Game Mobile 

Vì sao nên cẩn thận khi chơi Pokemon GO trên PC?

Với những ai không có điều kiện để trải nghiệm Pokemon GO trên điện thoại thì họ có một cách khác đó là chơi game trên máy tính PC. Tuy nhiên khi chơi game trên đây bạn cần hết sức lưu ý.

Cách chơi Pokemon GO trên PC

Pokemon GO hiện là từ khóa HOT nhất hiện nay trên các diễn đàn game và mạng xã hội. Tựa game mobile đến từ Niantic Games nổi bật với công nghệ thực tế ảo tăng cường, yêu cầu người chơi phải thực sự “bước ra khỏi nhà”, khám phá các địa điểm xung quanh để săn lùng Pokemon. Đặc điểm “di động” này khiến việc chơi Pokemon GO trên PC (máy tính bàn) dường như là không thể cho đến khi YouTuber Travis D tìm ra cách thức giả lập cho phép bạn không cần phải ra ngoài mà vẫn có thể ngồi tại chỗ bắt Pokemon.

vi-sao-nen-can-than-khi-choi-pokemon-go-tren-pc 1

Travis D đã hướng dẫn khá cụ thể các bước thiết lập PC của bạn trở thành một thiết bị săn Pokemon “bất động”. Về cơ bản những gì bạn cần làm đó là sử dụng phần mềm giả lập BlueStacks trên thiết bị Android để có thể chạy Pokemon GO từ PC. Sau đó bạn cần phải root thiết bị Android ảo để có thể cài đặt ứng dụng cho phép bạn làm giả vị trí của mình theo GPS. Do Pokemon GO xác định vị trí của bạn cũng như chuyển động của bạn dựa theo GPS nên việc giả lập này sẽ “đánh lừa” máy chủ khiến nó nghĩ rằng bạn đang thực sự thay đổi vị trí thay vì sự thực là bạn chỉ đang ngồi bên PC.

vi-sao-nen-can-than-khi-choi-pokemon-go-tren-pc 2

Tại sao phải cẩn thận khi chơi Pokemon GO trên PC?

Cách thức của Travis D không quá phức tạp nhưng cũng xin lưu ý bạn đọc đây không phải là cách hoàn hảo để trải nghiệm Pokemon GO. Thứ nhất để game chạy trên PC bạn sẽ phải thoát game sau đó reload (tái khởi động) ứng dụng giả vị trí GPS khi di chuyển. Thứ hai nếu bạn di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác quá nhanh (bằng GPS giả) thì có thể dẫn tới tình trạng bị crash game. Quan trọng hơn cả nếu bạn bị phát hiện gian lận thì việc tài khoản bị cấm tạm thời, thậm chí là vĩnh viễn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trước đó hình thức phạt này đã được áp dụng đối với các game thủ Ingress (cũng là một game thực tế ảo tăng cường).

Bỏ qua những rủi ro nói trên thì cách thức của Travis D cũng là một gợi ý khá hay dành cho các game thủ Pokemon GO thích mày mò, thử nghiệm và “ngại” ra đường săn Pokemon, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng hay mưa bão của mùa hè.

Related posts

Leave a Comment