truoc-khi-mua-mafia-3-nhat-dinh-phai-doc-nhung-dieu-nayGame Online Game PC Tin game 

Trước khi mua Mafia 3 nhất định phải đọc những điều này

Mafia 3 là một game online sẽ phát hành đầu tháng 10 nhưng không miễn phí đâu mà bạn sẽ phải bỏ tiền triệu ra để mua. Trước khi rút hầu bao ra thì bạn cần biết đến những điều này nhé.

Theo dự kiến, Mafia 3 sẽ được phát hành chính thức trên toàn cầu cho các phiên bản trên PC, PS4 và Xbox One vào ngày 7/10 tới đây. Dưới đây là 7 điều bạn cần phải biết về tựa game mới này.

1: Đối mặt với ngôn từ và hành vi mang tính phân biệt chủng tộc

Như các bạn đã biết, Mafia 3 lấy bối cảnh tại thành phố giả tưởng New Bordeaux trong thập niên 60, 70 của thế kỷ trước (được xây dựng dựa trên thành phố New Orleans). Câu chuyện kể về Lincoln Clay, một cựu binh từ chiến tranh Việt Nam, đồng thời cũng là một trẻ mồ coi, người có nhiệm vụ tiêu diệt các tội chức tội ác đang phá hoải thành phố nơi anh sống.

truoc-khi-mua-mafia-3-nhat-dinh-phai-doc-nhung-dieu-nay-1
Với một bối cảnh như vậy, bạn sẽ phải đối mặt với những hành vi và ngôn từ mang tính phân biệt chủng tộc nặng nề. Hãng Hangar 13 cho biết bản thân hãng cũng không tuyên truyền hay ủng hộ những loại hành vi này, nhưng thật sự cần những thứ như tiếng lóng phân biệt chủng tộc và các lỗi lầm nguyên thủy để vẽ nên một bức tranh chính xác trong khoảng thời gian đó.

2: Đối mặt với một gia đình Mafia

Gia đình tội phạm Matranga là một trong những gia đình tội phạm người Mỹ lâu đời nhất trong lịch sử từng điều hành New Bordeaux thông qua tống tiền và bóc lột lao động. Sức ảnh hưởng và độ giàu có không phải bàn tới, thậm chí cảnh sát và chính quyền cũng làm lơ trước những hoạt động của gia đình này.

3: Nhiệm vụ và công việc rất đồ sộ

Là một tựa game được đầu tư kỹ lưỡng và chăm chút về phần kịch bản, Mafia 3 sở hữu hệ thống nhiệm vụ và công việc đồ sộ. Nếu không biết cách quản lý thời gian và sắp xếp chúng một cách khoa học, bạn sẽ rơi vào sự bừa bộn và hỗn loạn.

4: Hệ thống AI trong game vô cùng thông minh

truoc-khi-mua-mafia-3-nhat-dinh-phai-doc-nhung-dieu-nay-2

Vito, Burke và Cassandra là ba cộng sự (do AI điều khiển) quan trọng của Lincoln (nhân vật chính). Họ sẽ cung cấp cho bạn tài nguyên và mối liên hệ, với điều kiện bạn cho họ quyền ra vào các nơi trú ẩn và những khu vực bạn chiếm đóng. Hệ thống AI của Mafia rất thông minh và chân thức. Nếu bạn đối xử không tốt hoặc không tin tưởng vào họ, họ có thể sẽ chống đối, thậm chí là phản bội bạn.

5: Lincoln Clay – Nhân vật điển hình

truoc-khi-mua-mafia-3-nhat-dinh-phai-doc-nhung-dieu-nay-6
Sống trong một thế giới đầy rẫy tội ác, chính bản thân Lincoln Clay cũng là một tội phạm. Trưởng nhóm thiết kế kịch bản của Mafia 3 – ông Bill Harms mô tả về nhân vật Lincoln: “Lincoln là trẻ mồ côi, lớn lên trên đường phố. Anh ta không biết mình thuộc về đâu trong thế giới này, và đó là một trong những lý do anh ta nhập ngũ. Anh ta nghĩ mình có thể tìm thấy bình yên trong thế giới của quân đội, nhưng không, vậy nên khi anh ta quay lại, anh ta vẫn tìm kiếm điều đó, và tôi nghĩ điều đó rất phổ biến.”

6: Cảnh cá sấu ăn thịt người trong game Mafia 3

Trong một trường đoạn của game, Lincoln sẽ sử dụng một con cá sấu để tấn công lại một gã Mafia. Dù muốn hay không, đây vẫn sẽ là một phần của câu truyện.

7: Bức tranh phản ánh xã hội Mỹ vào những năm 1960, 1970

truoc-khi-mua-mafia-3-nhat-dinh-phai-doc-nhung-dieu-nay-4

truoc-khi-mua-mafia-3-nhat-dinh-phai-doc-nhung-dieu-nay-3
Trong game, bạn sẽ thấy các nhân vật NPC rất hay nói truyện về Martin Luther King, chiến tranh Việt Nam hay vụ ám sát Tổng thống Kennedy. Bên cạnh đó, những bài hát nổi tiếng của thời kỳ này như “I Fought The Law”, “Paint in Black” hay “Born to Be Wild” cũng được sử dụng thường xuyên trong những màn chơi và đoạn chuyển tiếp của game. Tất cả đã phản ánh chân thực bức tranh về xã hội và con người Mỹ trong những năm 60,70 của thế kỷ trước.

Vậy nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bỏ tiền ra để mua game Mafia 3 để trải nghiệm nhé.

Related posts