Game Online Game PC 

Top tướng được chào đón nhất trong LMHT phiên bản 6.15

Game mới ra mắt xin được giới thiệu đến anh em những tướng được chào đón nhiều nhất trong Liên Minh Huyền Thoại 6.15 sau khi cập nhật có 1 số tướng bị nerf mạnh.


1. Kassadin: được Riot buff mạnh sau nhiều đợt nerf

Kassadin trong Liên Minh Huyền Thoại vốn khá yếu trong giai đoạn đầu trận đấu sau bao nhiêu đợt nerf chí mạng. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc vị tướng này quá mạnh và cơ động nên Riot thay đổi cho Lữ Khách Hư Không khó ra khỏi đường trong khoảng 15 phút đầu tiên.
top-tuong-duoc-chao-don-nhat-trong-lmht-phien-ban-6-15 1
Chính vì thế mà vị tướng này sở hữu tỉ lệ thắng cực kì thê thảm tại đấu trường xếp hạng. Trong xếp hạng rất khác với môi trường chuyên nghiệp, đồng đội không thể đợi bạn farm mà luôn yêu cầu hỗ trợ nhau, ảnh hưởng mạnh lên trên đấu – Điều mà Kassadin không có được. Do đó, Riot quyết định buff cho Kassadin:
– Quả Cầu hư Không (Q):
+ Sát thương tăng lên 70/100/130/160/190 từ 70/95/120/145/170
– Áp Suất Hư Không (E):
+ Năng lượng giảm xuống 60/65/70/75/80 từ 80 mọi cấp.
Như vậy, vị tướng này rất dễ thở trong khoảng thời gian đầu trận đấu, trao đổi chiêu thức mạnh hơn hẳn so với trước. Nếu nhìn qua, các game thủ mường tượng rằng chỉ số này bèo bọt nhưng chúng “Gãi đúng chỗ cần gãi” của Kass. Trong giao tranh tổng hay giao tranh đơn lẻ, việc buff này cũng phụ giúp Lữ Khách Hư Không tương đối nhiều khi khoảng thời gian trận đấu kéo dài.

2. Vayne: được  buff khá nhiều trong phiên bản 6.15

Vayne được buff khá nhiều trong phiên bản 6.15 sắp tới của game nhập vai này, mở đường cho vô vàn các “Best Test” tại máy chủ Việt Nam. Cụ thể thông số như sau:
– Nhào Lộn (Q)
+ Sát thương từ đòn đánh thường và sát thương cộng thêm từ kĩ năng không chí mạng đè lên nhau.
+ Q giờ có thể bắn vào trụ, gây thêm sát thương.

top-tuong-duoc-chao-don-nhat-trong-lmht-phien-ban-6-15 2
Theo truyền thống, Vayne thường lên khá nhiều trang bị tốc độ đánh và giải hiệu ứng chứ không quan trọng tỉ lệ chí mạng. Tuy nhiên giờ đây, một “Draven” mới đã xuất hiện mang tên Thợ Săn Bóng Đêm thông qua chiêu Nhào Lộn (Q).
Với các Item vừa sở hữu tốc độ đánh vừa sở hữu sát thương chí mạng như Gươm Vô Danh + Ma Vũ Song Kiếm + Vô Cực Kiếm, Nhào Lộn của Vayne chí mạng cộng thêm khoảng 300 sát thương nếu chí mạng với thời gian hồi chiêu khoảng xấp xỉ 2 giây, không thua kém Draven đâu. Từ thông số này, rất nhiều kiểu Build khác sẽ thịnh hành xung quanh trang bị chí mạng, tạo Style riêng theo phong cách truyền thống. Với mỗi 3 phát bắn, đối thủ có khi lên bảng đếm số ngay nếu yếu máu.
Còn gây sát thương lên trụ, con số này không thực sự được bao nhiêu. Chỉ có điều trước đây Vayne sử dụng Nhào Lộn để reset đòn đánh bắn lên trụ, vị tướng này không được hồi chiêu. Giờ đây đã khác, Vayne hồi chiêu (Q) như đánh lính, vừa tấn công nhiều đòn hơn, vừa tạo độ cơ động trong nhiều tình huống cần thiết như mượn trụ để tiếp tục lao tới hoặc chạy trốn.

3. Mordekaiser rừng: lên đồ theo phong cách Semi AP

Mordekaiser rừng đang được cộng đồng game thủ trên thế giới rất yêu thích và là trào lưu mới đáng để game thủ phải Test thử xem sao.
Mordekaiser rừng ở phiên bản 6.15 sẽ lên đồ theo phong cách Semi AP – Tanker nhưng phần Tanker chiếm vị trí cao hơn. Chúng tôi chưa có Review về trào lưu này nhưng tỉ lệ thắng đạt tới hơn 55% cũng đáng để lưu tâm. Nào cùng điểm qua một chút về Mordekaiser rừng nhé:
Cách lên đồ:
Cách lên đồ kiểu này sẽ đánh rất mạnh vào khâu sát thương duy trì, tận dụng bộ kĩ năng Mordekaiser trong khoảng thời gian Combat 5-10 giây. Với bộ đồ này, Mordekaiser vừa mạnh đầu trận đấu vừa đủ khả năng Combat khi cần thiết, không quá mỏng manh. Theo chúng tôi, cách lên đồ này còn khó chịu hơn cả Malzahar phiên bản trước.
Về bảng bổ trợ, các game thủ có thể lựa chọn tùy theo phong cách. Tuy nhiên, điểm bổ trợ Lửa Tử Thần hoặc Chiến Đấu Lão Luyện vẫn là 2 lối chơi hoàn hảo nhất phụ thuộc vào sát thương hoặc đỡ đòn.

top-tuong-duoc-chao-don-nhat-trong-lmht-phien-ban-6-15 3
Nhìn qua, chúng tôi đã nhận ra được một sự bá đạo của Mordekaiser mới trong vị trí đi rừng. Thật quá sớm để nói về phong cách này nên các game thủ hãy Test và cảm nhận được sự khác biệt đi nhé.

4. Shen: khá mạnh ở giai đoạn đường trên

Trải qua một chuỗi các thay đổi của Riot, chúng ta đã tìm ra được vị tướng sở hữu lối chơi và sức mạnh ổn định nhất ở giai đoạn đường trên: Shen – Ninja Hoàng Hôn.
top-tuong-duoc-chao-don-nhat-trong-lmht-phien-ban-6-15 4
Shen mới khó farm hơn một chút ở trong trụ nhưng do các đấu sĩ sát thương và đỡ đòn khác bị nerf quá nhiều, vị tướng này đang trở thành một thế lực khó bàn cãi. Shen mới so với Shen cũ thích hợp hơn hẳn tại xếp hạng: Sát thương khủng hơn nhưng lại đỡ đòn kém hơn, ảnh hưởng mạnh lên trận đấu giai đoạn giữa trận.
Điểm mạnh nhất của Shen vẫn là khả năng đẩy lẻ cùng khâu hỗ trợ đồng đội mọi lúc mọi nơi. Trong Rank, đặc biệt ở Rank cao, khả năng phối hợp nắm phần quan trọng nhất để đưa bạn tới trình độ cao hơn. Điểm quan trọng nhất trong việc Master Shen vẫn nằm ở việc liếc bản đồ con cực tốt và tính kiên nhẫn nhất định. Theo chúng tôi, đây chính là Top 1 tướng đường trên ở thời điểm hiện tại cũng như 6.15 sắp tới.

Trên đây là những tướng được chào đón nhất trong LMHT phiên bản 6.15 với sức mạnh khá ổn định. Các bạn nhanh chóng chọn cho mình một tướng để thống lĩnh đấu trường công lý nhé.

Related posts

Leave a Comment