top-game-mobile-trung-quoc-moi-loi-choi-hap-dan-do-hoa-bong-bayGame Mobile Tin game 

Top game mobile Trung Quốc mới, lối chơi hấp dẫn, đồ họa bóng bẩy

5 game mới ra mắt trên mobile này tại Trung Quốc đang gây náo động và chiếm được tình cảm của rất nhiều game thủ. Gamer Việt có hứng thú với những cái tên này không?

Ngã Hữu Thượng Tướng: game thẻ bài nhập vai đồ họa 2.5D

Ngã Hữu Thượng Tướng là một game mobile 2.5D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài lịch sử được phát triển bởi công ty Xiqi Games. Trò chơi sử dụng bối cảnh lịch sử “Tam Quốc” quen thuộc, đồng thời áp dụng cơ chế gameplay kiểu thẻ bài kết hợp chiến đấu theo lượt tổ đội, tuy nhiên có lồng ghép vào những yếu tố mới mẻ kết hợp phong cách thiết kế đồ họa đẹp, nhân vật hoa mỹ để lôi cuốn người chơi chứ không đơn thuần dập khuôn theo những sản phẩm cùng thể loại khác.

top-game-mobile-trung-quoc-moi-loi-choi-hap-dan-do-hoa-bong-bay 1
Tương tự với đa phần game mobile thời nay, trò chơi có xây dựng một phần chơi hướng dẫn tân thủ đơn giản dễ hiểu và cho phép người chơi có thể trải nghiệm được một số điểm độc đáo hấp dẫn ngay từ ban đầu, ví như hệ thống chiến đấu, kích hoạt kỹ năng nhân vật. Sau đó để chính thức bắt đầu hành trình trải nghiệm của mình, người chơi sẽ tiến hành lựa chọn hóa thân thành 1 trong 3 nhân vật chính ban đầu gồm Tào Thào, Lưu Bị và Tôn Kiên. Mỗi nhân vật sẽ đại diện cho một dạng nghề nghiệp như Tào Thào là pháp sư, Lưu Bị là trị thương và Tôn Kiên là hộ sĩ.

top-game-mobile-trung-quoc-moi-loi-choi-hap-dan-do-hoa-bong-bay 2

Phương diện cốt truyện của Ngã Hữu Thượng Tướng không có mấy điểm đổi mới, chủ yếu vẫn là dựa theo những tình tiết trong lịch sử rồi vào một vài yếu tố cải biên mà thôi. Tất nhiên nhờ có thiết kế hình ảnh nhân vật 3D khá đẹp mắt, mỗi vị võ tướng đều có binh khí và giáp trụ cực ngầu, các mỹ nữ giai nhân thì vô cùng xinh đẹp, đáng yêu mà cuốn hút người chơi. Hơn nữa, khía cạnh thiết kế âm thanh, âm nhạc và cả những hiệu ứng chiến đấu đặc biệt cũng tương đối tốt, dù không đạt đến độ đầu bảng nhưng hoàn toàn có thể làm vừa lòng người chơi.

top-game-mobile-trung-quoc-moi-loi-choi-hap-dan-do-hoa-bong-bay 3
Các hệ thống tăng tưởng cho võ tướng trong game cũng bao gồm trang bị, thăng cấp thăng sao, nâng điểm kỹ năng thân quen. Bên cạnh đó, trò chơi có đưa ra hệ thống bày trận để người chơi tự ý sắp xếp vị trí võ tướng, đồng thời giữa hệ thống võ tướng còn có hệ thống “ràng buộc” chỉ phát huy tác dụng khi có đủ mặt nhân vật cần thiết ra trận. Ngoài ra, trò chơi không hề thiếu những công năng mang tính đặc thù như rút thăm ngẫu nhiên, chinh phục phụ bản đặc thù, PVP leo bảng xếp hạng…
u
Từ ngày 25 tháng 5 năm 2017, Ngã Hữu Thượng Tướng đã chính thức mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.
>>> Tham khảo thêm tại trang chủ: http://wysj.97wanwan.com/

Chiến Quốc Chí: game nhập vai 3D của NetEase

Chiến Quốc Chí là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát triển và phát hành bởi công ty NetEase. Trò chơi sử dụng bối cảnh “Xuân Thu Chiến Quốc” không mấy xa lạ ở các sản phẩm Trung Quốc, dẫn dắt người chơi hóa thân thành một vị danh tướng nơi chiến trường, trải nghiệm một nền tảng đồ họa không kém game client cộng với những nội dung gameplay hấp dẫn, có đủ chiều sâu để khám phá hàng trăm giờ mà không thấy nhàm chán.

top-game-mobile-trung-quoc-moi-loi-choi-hap-dan-do-hoa-bong-bay 4
Thiết kế hệ thống trường cảnh trong game khá là đơn giản, ngoại trừ chủ thành của các quốc gia như Tần và Sở ra, cơ bản những nơi khác đều là chiến trường hoặc nơi hoang dã. Với sự giới hạn về phần cứng của thiết bị di động, những bản đồ chiến trường hay nơi hoang dã cũng không thể có bố trí một hệ sinh thái phong phú hay khung cảnh khói lửa ác liệt được. Tuy nhiên, tổng quan đồ họa của Chiến Quốc Chí vẫn rất vừa mắt và mượt mà, thể hiện được đúng bối cảnh cổ trang phương Đông.

top-game-mobile-trung-quoc-moi-loi-choi-hap-dan-do-hoa-bong-bay 5
Về hệ thống nghề nghiệp, trò chơi hiện có mở ra 4 sự lựa chọn cho người chơi bao gồm Phá Quân, Mặc Cung, Tố Tâm và Quỷ Cốc, mỗi nghề nghiệp có vai trò chiến đấu rõ ràng và tuân thủ theo mô hình tanker-dps-healer cổ điển. Bên cạnh việc lựa chọn nghề nghiệp, người chơi còn tiến hành lựa chọn quốc gia nữa, và trước mắt có 3 lựa chọn gồm Tần, Tề và Sở. Lựa chọn xong, người chơi tiến vào game và sẽ được chơi một đoạn mở màn theo kịch bản cốt truyện xây dựng sẵn nhằm làm quen với những đặc điểm của game.

Mặc dù quốc chiến là nội dung quan trọng nhất của sản phẩm này, nhưng giai đoạn ban đầu thì người chơi vẫn chỉ chú tâm tới thăng cấp và làm sao cho nhân vật tăng trưởng mạnh mẽ đã. Quá trình thăng cấp trong game cũng chủ yếu dựa vào làm nhiệm vụ, nhiệm vụ có phân chia hai dòng chính phụ, đồng thời kết hợp các dạng hoạt động bên ngoài. Trò chơi có xây dựng một cốt truyện chính rõ ràng với nhiều đoạn cắt cảnh để người chơi theo dõi. Nhìn chung, hệ thống nhiệm vụ của game khá là phong phú và có đủ dạng chứ không chỉ loanh quanh mỗi việc đánh quái, gặp gỡ NPC.
top-game-mobile-trung-quoc-moi-loi-choi-hap-dan-do-hoa-bong-bay 6top-game-mobile-trung-quoc-moi-loi-choi-hap-dan-do-hoa-bong-bay
Những hệ thống sử dụng để phát triển sức mạnh nhân vật ở Chiến Quốc Chí cũng hết sức đa dạng, từ thăng cấp, cường khóa trang bị, lựa chọn kỹ năng, tọa kỵ, gia tộc…, đều có cả. Gia tăng tổng số chiến lực là một mục tiêu quan trọng của người chơi bởi càng về sau này, nó càng tỏ ra quan trọng hơn khi người chơi bước vào các hoạt động mang tính PK, PVP tự do. Ở phương diện tính năng xã hội, trò chơi có hệ thống gia tộc, bang phái và quốc gia, mỗi công năng lại có điểm đặc sắc và mang đến lợi ích riêng biệt. Chỉ cần không ngừng nỗ lực, người chơi hoàn toàn có thể dẫn dắt cộng đồng của mình trở thành bậc vương giả trong game và có quyền hành tiếp cận tới các tính năng xây dựng, quản lý quốc gia.

Từ ngày 1 tháng 6 năm 2017, Chiến Quốc Chí đã tiến hành thử nghiệm giới hạn lần đầu tiên ở thị trường Trung Quốc.
>>> Tham khảo thêm tại trang chủ: http://zgz.163.com/

Đào Hoa Nguyên Ký Mobile: MMORPG 2D

Đào Hoa Nguyên Ký Mobile là một game mobile 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và phát hành bởi công ty Taole Game. Trò chơi là sản phẩm được chuyển thể lên nền tảng đi động của thương hiệu IP nổi tiếng, đảm bảo gìn giữ y nguyên những đặc điểm về thiết kế đồ họa, hệ thống nhân vật lẫn các nội dung gameplay lôi cuốn vốn đã quen thuộc với người chơi suốt bao năm tháng qua, đồng thời đưa ra một vài sự cải biến để phù hợp theo thời đại mới.

top-game-mobile-trung-quoc-moi-loi-choi-hap-dan-do-hoa-bong-bay 7
Chất lượng đồ họa của game phải nói là chẳng thua kém phiên bản PC, vẫn giữ phong cách dễ thương, màu sắc sặc sỡ, và có độ chi tiết tốt về cả nhân vật lẫn môi trường. Ở phần tạo nhân vật ban đầu, người chơi sẽ có tất cả 8 lựa chọn, bao gồm 4 nam và 4 nữ với diện mạo khác nhau. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ chuyển nghiệp ở cấp 10, người chơi có thể lựa chọn hóa thân thành 1 trong 8 lớp nghề nghiệp hay môn phái bao gồm Trấn Quốc Phủ, Ảnh Minh, Long Ẩn Tự, Trùng Dương Cung, Thái Hư Quan, Yên Vũ Các, Tiêu Dao Phái và Dược Vương Cốc.

top-game-mobile-trung-quoc-moi-loi-choi-hap-dan-do-hoa-bong-bay 8 top-game-mobile-trung-quoc-moi-loi-choi-hap-dan-do-hoa-bong-bay 9

Đào Hoa Nguyên Ký Mobile có cách xây dựng các cơ chế rất giống với những MMORPG cổ điển, và đặc biệt không áp đặt người chơi vào việc nạp tiền mua vật phẩm, thay vào đó là chỉ chăm chỉ cày cuốc để vươn lên. Loại bỏ hệ thống cửa hàng bán vật phẩm bằng tiền nạp, trò chơi đưa ra hệ thống thương hội, mang vai trò là một sàn giao dịch vật phẩm, người chơi có thể thu mua và đặt bán vật phẩm quý hiếm mình kiếm được bằng chính tiền nạp. Bên cạnh đó, trò chơi cũng không hề có hệ thống VIP, nên người chơi ai cũng như ai, không hề có chuyện VIP càng cao thì càng hưởng nhiều lợi thế.
Từ ngày 1 tháng 6 năm 2017, Đào Hoa Nguyên Ký Mobile đã tiến hành mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc và đón nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của fan hâm mộ.
>>> Xem thêm tại trang chủ: http://thsy.leyoo.com/

Contra Mobile: game run and gun viễn tưởng của Tencent Games

Contra Mobile là một game mobile 2.5D thuộc thể loại run and gun có đề tài viễn tưởng được phát triển và phát hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi là sản phẩm tiếp nhận bản quyền chính hãng từ Konami, hứa hẹn đưa tên tuổi thương hiệu kinh điển lên một nấc thang mới, hòa nhịp cùng thời đại thông qua một nền tảng đồ họa tân tiến, vừa lưu giữ các yếu tố gameplay nguyên bản đồng thời đưa ra đủ dạng hoạt động mới mẻ giúp kéo dài trải nghiệm của người chơi.

top-game-mobile-trung-quoc-moi-loi-choi-hap-dan-do-hoa-bong-bay 10
Để lập tức gây ấn tượng với người chơi, trò chơi có tái hiện y nguyên phiên bản “HD” một số màn chơi, các con Boss hay thậm chí các hình ảnh quảng cáo của sản phẩm kinh điển năm xưa. Nhờ đó, bộ phận fan hâm mộ lâu năm có thể lập tức nhận ra tựa game đáng nhớ vốn gắn bó với tuổi thơ của mình, đồng thời biết rằng đây là một sản phẩm mang tính bản quyền chứ không phải là hàng nhái ăn theo. Không chỉ phương diện thiết kế hình ảnh mà ngay cả hệ thống hiệu ứng âm thanh, âm nhạc cũng chẳng khác gì bản gốc, nghe một cái là nhận biết được ngay.

top-game-mobile-trung-quoc-moi-loi-choi-hap-dan-do-hoa-bong-bay 11
Trên phương diện gameplay, Contra Mobile đương nhiên lưu giữ cơ chế chạy và bắn quen thuộc nhưng tất nhiên là có đưa ra những sự đổi mới về cách thức thao tác, hay tăng cường các yếu tố kỹ năng, chỉ số cho nhân vật. Đặc biệt, trò chơi không hề có cơ chế auto giống như ở đa phần game mobile thời nay, vì thế nên người chơi cần tự tay điều khiển, chinh phục từng quan ải và hoàn thành điều kiện đặt ra để đạt mức 3 sao. Nhờ có công nghệ 3D hiện đại, quá trình chinh phục mỗi ải phải nói là rất thú vị bởi nhân vật có cử động mượt, hiệu ứng cháy nổ hay từng loại đạn lại phong phú sinh động.

Từ ngày 6 tháng 6 năm 2017, Contra Mobile đã chính thức đi vào giai đoạn thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc.
>>> Tham khảo thêm tại trang chủ: http://hdl.qq.com/

Gundam Battle: game ARPG 3D đề tài anime

Gundam Battle là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài anime được cộng tác phát triển và phát hành giữa Bandai Namco (Thượng Hải) và Kingnet. Trò chơi khai thác bản quyền thương hiệu “Gundam” nổi tiếng của Nhật Bản, dựa vào nền tảng đồ họa tân tiến để xây dựng nên một cơ chế chiến đấu 3D chân thực, đậm tính hành động tốc độ quyết liệt, hứa hẹn gửi tới vô số fan hâm mộ một trải nghiệm thật hấp dẫn và bám sát theo đúng nguyên tác.

top-game-mobile-trung-quoc-moi-loi-choi-hap-dan-do-hoa-bong-bay 12
Là game mobile mới nhất khai thác bối cảnh và cốt truyện “Gundam” kinh điển, trò chơi có những định hướng đổi mới và mang tính đột phá để vượt lên hẳn những sản phẩm cùng thể loại trên thế giới. Đầu phải nói đến chất lượng đồ họa khi nó không hề sử dụng phong cách hoạt họa Q-style dễ thương, thay vào đó là một phong cách chân thực hơn, quy mô hơn và ngốn phần cứng hơn. Các trường cảnh hay sân đấu cho mỗi cuộc chiến được thiết kế khá rộng lớn và chi tiết, mô hình các mobile suit phải nói là rất tốt với cử động mượt mà và linh hoạt. Hiệu ứng chiến đấu được thể hiện bắt mắt, đầu uy lực, âm thanh đa dạng và rất giống những gì fan hâm mộ được thấy trên nguyên tác anime.

top-game-mobile-trung-quoc-moi-loi-choi-hap-dan-do-hoa-bong-bay 13

Trên phương diện gameplay, trò chơi có xây dựng một phần hướng dẫn tân thủ khá đơn giản và chỉ kéo dài vài phút để giúp người chơi làm quen thao tác điều khiển, hình thức chiến đấu của Gundam Battle. Với hình thức chiến đấu hành động trong môi trường 3D hoàn chỉnh, người chơi có thể thoải mái di chuyển mobile suit, thực hiện động tác bay nhảy, tấn công kẻ địch bằng đủ dạng vũ khí xa gần tùy thuộc vào trang bị của mỗi mobile suit.

Hiện nay, Gundam Battle mới chỉ tiến hành thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc và nhận sự hưởng tốt nhiệt tình của fan hâm mộ.
>>> Tham khảo thêm tại trang chủ: https://gundambattle.xy.com/

Các game thủ Việt nếu có hứng thú thì hãy trải nghiệm luôn và ngay đi nhé !

Related posts