top-hitman-series-game-hay-do-hoa-dep-khong-can-cau-hinh-caoGame PC 

Top các game Hitman cực hay, đồ họa đẹp, không cần cấu hình cao

Hitman là một Series game hành động nổi tiếng của IO Interactive. Đặc điểm của game PC này là cực hay, đồ họa đẹp mà không cần đến máy cấu hình cao. Cùng Game Mới Ra điểm lại các phiên bản của nó nhé.

Nhân vật chính trong game là một Sát thủ chuyên nghiệp có mã số 47, có nhiệm vụ thực hiện công việc của mình theo từng hợp đồng thông qua mạng lưới thông tin của thế giới ngầm bao gồm ám sát, lấy cắp thông tin hay vật phẩm cần thiết cho Tổ chức, gồm 6 phiên bản sau.

Hitman 1 – Codename 47

Hitman – Codename 47 là phiên bản đầu tiên của bộ series game kinh điển này. Được phát triển bởi IO Interactive và Eidos Interactive vào năm 2000 dành riêng cho hệ điều hành Windows.

top-hitman-series-game-hay-do-hoa-dep-khong-can-cau-hinh-cao 1

Trung tâm của câu chuyện xoay quanh một sát thủ với tên là mã số 47, được coi như một món hàng thử nghiệm với cái đầu trọc và mã vạch xăm ở sau gáy. Người được đào tạo rất khắt khe để dành cho những nhiệm vụ giết người. 47 được thuê bởi Agency, một tổ chức ám sát ở châu Âu. Nhiệm của anh là đến khắp nơi như Hong Kong, Colombia, Hungary và Netherlands để ám sát những tên tội phạm giàu có, độc ác và suy đồi.

top-hitman-series-game-hay-do-hoa-dep-khong-can-cau-hinh-cao 2
Yêu cầu máy:

– Windows 95/98/Me/XP (Home Edition)
– Pentium II 266 (Min.), Pentium III (Rec.)
– 8x CD-ROM drive
– 64 MB RAM (Min.), 96 MB (Rec.)
– 12 MB DirectX 7 compatible 3D graphics card (Min.)
– DirectX 7 compatible sound card
– 400 MB hard drive space (Min.)

>>> Mua Hitman – Codename 47 tại: http://store.steampowered.com/agecheck/app/6900/

Hitman 2 – Silent Assassin

top-hitman-series-game-hay-do-hoa-dep-khong-can-cau-hinh-cao 3

Hitman 2: Silent Assassin phần tiếp theo của Hitman – Codename 47, được phát hành vào đầu năm 2002.​

Câu chuyện bắt đầu từ một tu viện cổ ở Sicilia (Italia). 47 cố gắng từ bỏ quá khứ nhuốm máu của mình đã được một tên “Bố già” Mafia người Nga tìm cách lôi kéo trở lại bằng cách bắt cóc Người cha sứ ở tu viện.

Cũng như phiên bản trước, người chơi tham gia trò chơi với vai trò một sát thủ giết thuê và mục tiêu vẫn là bọn Mafia, tội phạm quốc tế,… Lần này Hitman được trang bị cả một kho vũ khí đồ sộ như dao găm, súng cá nhân, súng tỉa, các loại chất nổ khác nhau,… Hitman 2 cũng mang đến những vũ khí đặc biệt và những trang thiết bị mới như thuốc mê, tên tẩm độc, súng gây choáng điều khiển bằng laser và kính nhìn ban đêm…

top-hitman-series-game-hay-do-hoa-dep-khong-can-cau-hinh-cao 4

Yêu cầu máy:

Tối thiểu:

 • Pentium III 450 MHz
 • 128 MB RAM
 • 16 MB 3D Video Card-DirectX 8.1
 • 800 MB Free Hard Drive Space

Cấu hình đề nghị:

 • Pentium III 1 GHz
 • 256 MB RAM
 • 32 MB 3D Video Card-DirectX 8.1

>>> Mua Hitman 2 – Silent Assassin tại: http://store.steampowered.com/app/6850/

Hitman 3 – Contracts

Hitman 3 – Contracts là phiên bản thứ 3 của series này. Game được bắt đầu bằng việc 47 phải đào tẩu khỏi một bệnh viện tâm thần và phải lăn lộn vào cuộc chơi với sự truy nã của SWAT.

top-hitman-series-game-hay-do-hoa-dep-khong-can-cau-hinh-cao 5

Nhân vật 47 nổi bật với cái đầu trọc trắng với dòng mã vạch đằng sau gáy sẽ lưu lạc qua các quốc gia khác nhau: Nga, Hà Lan, Trung Quốc, Pháp…, lặng lẽ ám sát các mục tiêu từ một nhà quý tộc, một tướng lĩnh cao cấp đến các trùm băng đảng xã hội đen.

Trong phiên bản mới này, 50% là sử dụng các tình huống tương tự như các phiên bản trước với 6 nhiệm vụ liên tục, dù vậy, đã có sự thay đổi khá lớn về địa thế khiến cho hành động trong game có cảm giác thật hơn với những lúc phải lựa chọn vị trí hành động để đạt kết quả tối ưu. Với tiêu chí đạt trình độ Silent Assassin cùng với 3 cấp hành động Normal, Expect và Professional thì 12 nhiệm vụ không phải là quá ngắn.

top-hitman-series-game-hay-do-hoa-dep-khong-can-cau-hinh-cao 6

Phần đồ họa khá rõ ràng vì nhà sản xuất đã sử dụng một kỹ thuật rất cao để làm cho mọi thứ rất sinh động: máu sẽ trải dài khi bạn kéo 1 thi thể, bóng người xuất hiện dưới ánh đèn kéo dài tùy theo phần ánh sáng. Bên cạnh đó các cảnh quay ra tay tàn bạo của nhân vật 47 được chiếu khá chi tiết với nhiều pha thực hiện khác nhau, cho thấy một sự lạnh lùng ghê sợ xuất phát từ người chơi chứ không phải là sự thích thú. Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng nhà sản xuất đã cố gắng miêu tả hành động thật của một tay sát thủ chuyên nghiệp.

Chỉ riêng phần hiệu ứng phụ tuy được cải thiện khá tốt nhưng dù sao vẫn còn sót những khiếm khuyết dễ dàng nhận ra như mưa nặng hạt nhưng áo của 47 vẫn không hề bị ướt dù anh ta mặc bất cứ bộ trang phục nào.

Yêu cầu máy:

 • OS: Windows 98SE/ME/2000/XP
 • Processor: Pentium 3 @ 800 MHz
 • Memory: 128 MB (98SE/ME) 256 MB (2000/XP)
 • Hard Drive: 2 GB Free
 • Video Memory: 32 MB
 • Sound Card: DirectX Compatible
 • DirectX: 8.0
 • Keyboard & Mouse
  CD/DVD Rom Drive

>>> Link mua game tại: http://store.steampowered.com/agecheck/app/247430/

Hitman 4 – Blood Money

Ấn tượng nhất khi mới bắt đầu chơi phiên bản này là màn hướng dẫn những kiểu hành động điển hình như ném đồng tiền đánh lạc hướng đối phương, chơi sneak chụp human shield (bắt lấy một người làm tấm chắn cho mình), tiêm thuốc độc, đặt bom kích nổ… giúp người chơi cảm thấy những lối chơi chuyên nghiệp, thực tế, tinh tế hơn nhờ sự cải tiến vượt bậc trong phiên bản này.

top-hitman-series-game-hay-do-hoa-dep-khong-can-cau-hinh-cao 7
Khác với các phiên bản trước, việc lập kế hoạch hành động trong Hitman: Blood Money không đơn thuần chỉ dựa vào bản đồ GPS (cái này quá hư cấu vì có thể thấy hết từng vị trí, di chuyển của từng người) mà còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng quan sát của người chơi: phải “đeo bám” mục tiêu để theo dõi quy luật di chuyển, thói quen; xác định phương pháp thực hiện; lựa chọn thời cơ thích hợp… sao cho khi đã ra tay thì nhất định thành công và chuyện tẩu thoát cũng phải được đặt trong tình trạng an toàn.

Độ thông minh nhân tạo của NPC (các nhân vật do máy điều khiển) đã được cải thiện rất nhiều, chỉ cần bạn có một động tác thừa không đúng lúc là đã có thể xảy ra đấu súng ngay lập tức. Tuy NPC vẫn chỉ biết bắn và bắn, nhưng nhìn chung so với các phiên bản trước, khả năng quan sát và hành động của nhân vật rất tốt.

top-hitman-series-game-hay-do-hoa-dep-khong-can-cau-hinh-cao 8
Cấu hình máy yêu cầu:

Cấu hình máy tối thiểu:

 • Microsoft Windows® 2000/XP (Windows 95/98/ME/NT Not Supported)
 • Pentium 4 1.5Ghz or Athlon XP Equivalent
 • 512MB RAM
 • 100% DirectX 9.0c compatible video card which supports Hardware TnL and Pixel Shader 2.0 (GeForce FX / Radeon 9500 or higher)
 • 100% DirectX 9.0c Compatible Sound Card
 • 5.0GB free disk space
 • 100% Windows 2000/XP compatible Mouse and Keyboard (Gamepads and controller are not supported)

Cấu hình máy đề nghị:

 • Pentium 4 2.4Ghz or Athlon XP/64-bit equivalent
 • 1024MB RAM
 • ATI X800 series, Nvidia GeForce 6800 series or higher video card
 • 100% DirectX 9.0c Compatible Sound Card, Sound Blaster X-Fi series
 • 5.0GB free disk space

>>> Mua Hitman Blood Money tại: http://store.steampowered.com/app/6860/Hitman Absolution

Hitman: Absolution là game nhập vai hành động lấy bối cảnh thành phố Chicago. Phiên bản này được phát hành vào 20/11/2012 trên cả ba hệ máy PC, Xbox 360 và PS3. Nội dung của game xoay quanh hành trình tiêu diệt đầy mạo hiểm của nhân vật chính Agent 47 đối với những kẻ có ý đồ ám sát anh ta và lấy đi cô bé Victoria. Sử dụng engine Glacier 2, Hitman Absolution cho phép diễn tả chân thực cử động khuôn mặt, cơ chế ẩn núp.
Hitman Absolution: game hay, cấu hình không đòi hỏi cao và có cả Việt hóa | TECHRUM.VN

top-hitman-series-game-hay-do-hoa-dep-khong-can-cau-hinh-cao 9

Trong phiên bản này, các NPC có thể nhận biết được từng thay đổi nhỏ nhất trong môi trường và phản ứng lại bằng các hành động khác nhau tùy vào mức độ bí mật của người chơi và có thể liên lạc và phối hợp với nhau một cách rất thông minh. Với một hệ thống AI thông minh như vậy, nhà sản xuất đã trang bị cho đặc vụ 47 những vũ khí mới. Trong đó nổi bật nhất là hệ thống Instinct (Bản năng).

top-hitman-series-game-hay-do-hoa-dep-khong-can-cau-hinh-cao 10

Hệ thống này cho phép 47 ghi nhớ được tất cả các vị trí của đối phương trong khu vực, dự đoán hướng đi hay hành động dựa trên lời thoại hoặc thái độ, cử chỉ của chúng. Tính năng này tương tự với chiếc Mini Map trong các phần trước của game nhưng giờ đây người chơi có thể sử dụng một cách trực quan, sinh động hơn.

Hệ thống vũ khí vẫn sẽ rất đa dạng trong Hitman Absolution. Từ khẩu Silver giảm thanh đặc trưng đến Uzi, bắn tỉa… Tất cả sẽ đều có mặt. Nhưng điểm nổi bật nhất vẫn là hệ thống Improvised Weapon. Tất cả những gì xuất hiện trong môi trường đều có thể trở thành vũ khí của Đặc vụ 47: từ một bức tượng, dây cáp, một mảnh kính, rìu, thậm chí là điếu hút cần sa…

Cấu hình máy yêu cầu:

Tối thiểu:

 • OS: Windows Vista, 7
 • Processor: True dual core CPU (Intel, AMD)
 • Hard Drive Space: 24GB
 • Memory: 2 GB RAM
 • Video Card: NV8600 512 Mb RAM, or AMD equivalent
 • DirectX®: 10

Cấu hình máy đề nghị:

OS: Windows 7 64-bit or newer
Processor: Intel Core i7 or AMD Athlon II X4
Hard Drive Space: 24GB
Memory: 4 GB RAM
Video Card: NVIDIA GeForce GTX 260 or ATI Radeon HD 5770
DirectX®: 11

>>>  Mua Hitman – Absolution tại: http://store.steampowered.com/agecheck/app/203140/

Hitman 2016

Được phát hành vào 11 tháng 3 năm 2016 bởi Square Enix for Microsoft Windows, PlayStation 4, và Xbox One và bởi Feral Interactive cho Linux, Hitman 2016 đã trở thành một phiên bản huyền thoại mới cho anh chàng sát thủ đầu trọc 47. Nổi bật nhất trong phiên bản lần này có thể kể đến mức độ hoành tráng của game. Tạm gác dung lượng và cấu hình đòi hỏi khá “khiêm tốn” sang một bên, chúng ta hãy bàn về độ “khủng” trong trải nghiệm game đã nhé.

top-hitman-series-game-hay-do-hoa-dep-khong-can-cau-hinh-cao 11

Hitman 2016 không còn gò bó người chơi ở trong một bản đồ nhỏ hẹp như 5 phiên bản trong series game trước đây, anh chàng 47 được người chơi nhập vai lần này sẽ được đặt trong một bản đồ khổng lồ với hàng ngàn NPC, địa điểm ngóc ngách như mê cung đến mức rất khó để thuộc hết cả bản đồ. Và dĩ nhiên trong bản đồ khủng đó thì game thủ sẽ có nhiều cơ hội để sáng tạo ra những cách hoàn thành nhiệm vụ khác nhau.

top-hitman-series-game-hay-do-hoa-dep-khong-can-cau-hinh-cao 12

Dĩ nhiên, sự mở rộng này không chỉ đem lại thử thách mà còn có cơ hội: chạy hàng giờ liền để thực hiện pha ám sát ở mức Silent Assassin (nhưng thực tế thì mình cũng chỉ ngang Professional chứ Silent Assassin hiếm lắm, không phải coi video trên mạng là có thể dễ dàng như trước đây, vì các thánh trên YouTube chơi tinh tế vãi luôn ấy), và sau đó… chạy vào lại bản đồ để thử cách khác.

Đánh giá cao nhất của mình cho phiên bản lần này là ở NPC, bởi vì chúng quá đông và rất nguy hiểm hơn những phiên bản trước. Ngoài ra, các cử chỉ của nhân vật trong game vốn bị đánh giá là thiếu thực tế, đôi lúc hiển thị lỗi cũng đã được cải thiện rất nhiều trong phiên bản thứ 6 này (nhưng một số lỗi hiển thị có từ trước như cái tay hay cái đầu nhân vật vẫn bị “xuyên cả cửa” hay 47 kéo xác đi cái tay cầm vào không khí mà xác vẫn dịch chuyển vẫn có thể bắt gặp).

Các tập của trò chơi này được phát hành rải rác trong năm 2016, bao gồm:
Paris: 11/3/2016
Sapienza: 26/4/2016
Marrakesh: 31/5/2016
Bangkok: 16/8/2016
Colorado: 31/10/2016
Holiday Hoarders: 13/12/2016

Cấu hình máy

Và sau đây mình sẽ nói về những đòi hỏi phần cứng cũng như phần mềm của Hitman 2016 này nhé. Như đã nói trên, game này đòi hỏi một cấu hình khá là cao, cụ thể như sau:

Tối thiểu:

 • OS: OS 64-bit Windows 7
 • Processor: Intel CPU Core i5-2500K 3.3GHz / AMD CPU Phenom II X4 940
 • Memory: 8 GB RAM
 • Graphics: NVIDIA GeForce GTX 660 / Radeon HD 7870
 • DirectX: Version 11
 • Storage: 50 GB available space

Cấu hình máy đề nghị:

 • OS: OS 64-bit Windows 7 / 64-bit Windows 8 (8.1) or Windows 10
 • Processor: Intel CPU Core i7 3770 3,4 GHz / AMD CPU AMD FX-8350 4 GHz
 • Memory: 8 GB RAM
 • Graphics: Nvidia GPU GeForce GTX 770 / AMD GPU Radeon R9 290
 • DirectX: Version 11
 • Storage: 50 GB available space

Vì thiết bị của mình chỉ đạt cấu hình tối thiểu và tiền không có nên mình chưa thể mua về và dù có mua xong thì cũng chẳng quay nổi màn hình để chia sẻ trải nghiệm đâu. Trên thực tế, mình chỉ mới trải nghiệm được 3 tập qua một người bạn mà thôi. Nếu trong tương lai mình có điều kiện nâng cấp máy thì sẽ quay màn hình và chia sẻ trải nghiệm rõ ràng hơn.

>>> Link mua game tại đây

Trên đây là tổng hợp các game Hitman cực hay, đồ họa đep, không cần cấu hình cao cho game thủ trải nghiệm. Chỉ với một chiếc máy loại thường thôi nhưng bạn có thể thưởng thức những siêu phẩm đẳng cấp của thế giới rồi.

Related posts