ESPORT Game PC Tin game 

Top 3 vị tướng đang “làm mưa làm gió” trên đấu trường Overwatch

Dưới đây là những vị tướng đang thống trị và làm mưa làm gió trên đấu trường game MOBA Overwatch. Các bạn hãy cùng Blog Game Mới Ra điểm danh những cái tên hot đó nhé.

Có thể dễ dàng nhận thấy, tựa game online Overwatch đang bị thống trị bởi những Hero tank hạng nặng từ game này qua game khác trong vài tháng qua. Dẫn đễn việc nhiều game thủ phải chuyển từ những Hero DPS ưa thích sang Tanker nhằm theo kịp với xu thế.

top-3-vi-tuong-dang-lam-mua-lam-gio-tren-dau-truong-overwatch 1
Tuy nhiên chúng ta vẫn thấy những đội hình mạnh mẽ, xoay quanh Soldier 76, Symmetra và Sombra đã khẳng định được sức mạnh qua từng bản cập nhập. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao, và cách mà các team chuyện nhiệp đã áp dụng thành công trong giải đấu NGE Winter vừa rồi.

Soldier 76: tăng lượng Damage, tiêu diệt mục tiêu bằng kỹ năng

Vào ngày 5 tháng 11, một bản cập nhập được đem đến đã tăng thêm 1 lượng Damage tương đối cho Soldier 76, từ 17 lên 20 cho mỗi phát đạn. Tuy rằng bản cập nhập này đến hơi muộn ngay sau OGN Overwatch mùa 1 gây nên nhiều nỗi thất vọng. Nhưng với những gì xảy ra tại giải đấu Apex sau đó, Hero này đã trở thành nỗi khiếp sợ khi ở trong tay những game thủ như EnVyUs’ HarryHook. Tuy rằng đây vẫn luôn là một hero mạnh mẽ, nhưng khi bạn đặt vào meta hiện nay mới thấy được hết khả năng mà Soldier 76 có thể làm.

top-3-vi-tuong-dang-lam-mua-lam-gio-tren-dau-truong-overwatch 2
So sánh với những Hero DPS khác, Soldier 76 có thể kết hợp hoàn hảo với tất cả các tanker. Khi Winston, Roah Hog và D.Va buộc kẻ địch phải phá vỡ đội hình, Soldier 76 có khả năng tiêu diệt nhanh chóng những mục tiêu quan trọng bằng kĩ năng của mình. Tại giải đấu Winter Premiere, Luminosity có màn trình diễn tuyệt vời khi giữ được Point khỏi Citizen 7. Trong những khoảnh khắc hỗn loạn nhất, Eissfeld đã tiêu diệt toàn bộ đối phương ngay khi nhìn thấy sơ hở
Có thể thấy Eissfeldt đã ở một vị trí cực kí thuận lợi khi được bảo vệ bởi Roah Hog phía trước, D.Va và Reinhardt phía sau, từ đó tạo cơ hội gây ra lượng damage lớn cho toàn bộ Hero đối phương mà không gặp chút trở ngại nào dẫn đến màn Team Kill mãn nhãn.

Symmetra: có 2 Ultimate và tăng tầm đánh lên đáng kể

Vào tháng 12 vừa qua, một bản cập nhập đi kèm với mùa rank 3 đến. Trong đó đáng chú ý nhất là sự thay đổi của một trong những hero thú vị nhất Overwatch: Symmetra.
Symmetra là hero đầu tiên có đến 2 Ultimate, có thể chọn giữa Shield Generator hoặc Teleport. Tầm đánh cũng được tăng lên đáng kể và tạo khiên có khả năng tiền lên phía trước của mình. Mặc dù cần một khoảng thời gian nữa để các Meta game mới phát triển từ đó mới chứng tỏ được sức mạnh thật sự của mình nhưng Symmetra đang dần có chỗ đứng trong đấu trường chuyên nghiệp.

top-3-vi-tuong-dang-lam-mua-lam-gio-tren-dau-truong-overwatch 3
Hiện tại, Point A của Temple of Anubis đang là một khu vực điển hình cho việc sử dụng Symmetra. Chúng ta cũng đã được thấy hiệu quả của việc này bởi sự thành công của EnVyUs’ InternetHulk và Immotals’Verbo trong giải đấu gần đây.
Đó là một game đấu với tỉ số đều khi bước vào ngày thứ 2 của giải Winter Premiere. Luminosity sử dụng đội hình tấn công nhanh với Tracer, Genji, Pharah. Immortals đối phó bằng việc sử dụng đến 4 tanker và Symmetra trong tay Verbo. Luminosity đã đem đến những đợt tấn công dồn dập và tưởng như đã chiếm được Point trong rất nhiều tình huống. Tuy nhiên Symmetra đã phòng thủ thành công khi sử dụng cả 6 Turrets của mình.
Cũng cần nhìn nhận rằng điểm hồi sinh tại một số map cách khá xa so với point A, cho nên sẽ không ngạc nhiên khi thấy đội hình 4 tank xoay quanh Symmetra. Bằng khả năng lập lại đội hình một cách nhanh chóng hay tạo khiên và Turret để phòng thủ, Symmetra sẽ là một hotpick trong khoảng thời gian dài.

Sombra: Hacker đang sở hữu sức mạnh không hề nhỏ

Sau 1 tháng thử nghiệm, cuối cùng Sombra cũng được ra chính thức vào tháng 11. Tưởng rằng Sombra sẽ gây được ảnh hưởng lớn đến toàn bộ Meta, nhưng hacker này vẫn đang gặp rất nhiều khó khan chiếm được sự tin dung của cộng đồng. Không phải Sombra là một hero kém cỏi, mà là rất khó để xây dựng một đội hình xoay quanh Sombra khi mà Meta Tank như hiện nay quá vững chắc. CompLexity’s đã thể hiện được sức mạnh của lựa chọn Sombra tại game đấu của giải Winter Premiere.
Cho đến nay, chìa khóa làm chủ Sombra đó là sự kiên nhẫn. Khi mà Kungarna đang chiếm ưu thế khi đứng trên đỉnh dốc, hãy xem điều gì xảy ra khi TorkTJO tàng hình và flank bằng EMP của mình.

top-3-vi-tuong-dang-lam-mua-lam-gio-tren-dau-truong-overwatch 4
Ngay khi EMp được kích hoạt và tác dụng lên toàn bộ tanker đối phương, Tanker của CompLexity ngay lập tức công, tận dụng lợi thế trong 6 giây đó. Cùng lúc đó, Sombra tiếp tục gây một lượng damage đáng kể bằng việc vừa cố gắng sống sót, vừa tấn công những mục tiêu trong tầm ngắm.
Sẽ rất khó để nói được liệu Sombra có thực sự phá vỡ Meta Tank hiện nay hay không, nhưng ngày càng có nhiều team bắt đầu giành được những thành công với Hacker này.
Overwatch vẫn là một game với tuổi đời rất trẻ, và với việc một Patch nữa sắp đến, khó để nói được liệu Meta này có còn tồn tại hay không. Tuy rằng một vài team đang thử những đội hình mới, nhưng đội hình 3/2/1 vẫn đang tỏ ra khá là mạnh để có thể đối phó.

Mọi thông tin game liên quan đến tựa game pc hay này sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất nên các bạn chứ yên tâm nha.

Related posts