top-3-bo-bai-manh-nhat-trong-hearthstone-o-che-do-xep-hangGame PC Tin game 

Top 3 bộ bài mạnh nhất trong HearthStone ở chế độ xếp hạng

Đâu là những bộ bài mạnh nhất trong game thẻ bài HearthStone ở chế độ xếp hạng sau đợt nerf không hề nhẹ của Blizzard cách đây một thời gian? Cùng Blog Game Mới Ra tìm hiểu ngay nhé.

Bộ bài Highlander Priest

Không nhiều người nghĩ rằng Priest lại mạnh như vậy khi mà những lá bài của class này sau hai phiên bản Un’Goro và Frozen Throne là khá yếu. Tuy nhiên khi mà người ta tìm ra combo hủy diệt Raza the Chained và Shadowreaper Anduin và phát triển bộ bài Highlander Priest lên tới mức đỉnh cao thì bộ bài này đang đứng đầu meta game.

top-3-bo-bai-manh-nhat-trong-hearthstone-o-che-do-xep-hang 1
Highlander Priest đang cực kì mạnh.

Điểm yếu của các deck Priest trước kia đó là khả năng dứt điểm trận đấu của class này quá là tệ cho dù sở hữu những lá bài kiểm soát bàn mạnh. Và với sự xuất hiện của lá bài Death Knight cực mạnh Shadowreaper Anduin kết hợp với Raza the Chained đã giải quyết hoàn toàn bài toán này khi mà giờ đây Priest có thể gây ra một lượng sát thương khổng lồ.

top-3-bo-bai-manh-nhat-trong-hearthstone-o-che-do-xep-hang 2
Shadowreaper Anduin xứng đáng là Death Knight mạnh nhất hiện tại.

Bộ bài Tempo Rogue

Có hai định lí gần như là bất biết trong HearthStone đó là Rogue sẽ không bao giờ biến mất khỏi meta và các deck Aggro sẽ luôn tồn tại. Và ở thời điểm hiện tại thì cả hai định lí trên đều đúng với trường hợp của bộ bài Tempo Rogue khi đây là bộ bài aggro gần như duy nhất đủ sức đối đầu với các deck control đang hot hiện tại là Highlander Priest và Jade Druid.

top-3-bo-bai-manh-nhat-trong-hearthstone-o-che-do-xep-hang 3
Rogue là class không bao giờ nằm ngoài meta cả.

Khi một streamer nổi tiếng là Asmodai leo tới top 5 legend bằng bộ bài này thì mọi người mới chú ý tới nó và dần này bộ bài này trở nên cực kì phổ biến sau khi Token Druid và Pirate Warrior bị nerf thảm. Điểm vượt trội của bộ bài này là ở khả năng buff chỉ số cực kì khủng khiếp của Prince Keleseth kết hợp cùng với Shadow Step khiến cho chỉ số của các minion nhỏ trong deck được buff lên rất nhiều và tạo ra áp lực để dứt điểm trận đấu cực kì sớm.

top-3-bo-bai-manh-nhat-trong-hearthstone-o-che-do-xep-hang 4
Bị xem là một meme card nhưng Prince Keleseth giúp cho TempoRogue tỏa sáng.Bộ bài Jade Druid

Có vẻ như cú nerf vào Innervate không làm cho Jade Druid suy yếu đi quá nhiều, có chăng là việc bộ bài này chuyển từ một deck tempo thành một deck control hạng nặng và chiến thắng bằng sự vượt trội của những con Jade Golem và Jade Idol. Hơn nữa thì Jade Idol chính là thứ giúp cho Jade Druid thắng mọi kèo control vì bạn sẽ không bao giờ bị nhận damage fatigue cả.

top-3-bo-bai-manh-nhat-trong-hearthstone-o-che-do-xep-hang 5
Trump có đánh giá vô cùng chính xác về lá bài Ultimate Infestation.

Chiến thuật hay cách chơi của Jade Druid thực chất không hề phức tạp một chút nào cả, bạn chỉ cần gia tăng số mana của mình thật nhanh bằng Wild Growth, Jade Blossom hay Nourish và chiếm bàn ngược trở lại bằng lá bài cực mạnh là Ultimate Infestation và dành chiến thắng bằng value vượt trội từ Jade Idol.

Chi tiết bản cập nhật 9.1 của HearthStone

Cách đây ít lâu, Blizzard chính thức cập nhật phiên bản 9.1 và những chỉnh sửa liên quan tới những lá bài cực kì bá đạo là Innervate, Fiery War Axe và Murloc Warleader chính thức được áp dụng.

Bộ bài chịu sự ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt chỉnh sửa này chính là Aggro Druid khi quân át chủ bài giúp Innervate đã bị giảm sức mạnh rất nặng. Về cơ bản thì Innervate được làm ra với mục đích giúp cho Druid có thể sử dụng những lá bài có mana cost cao sớm để tạo lợi thế.
Tuy nhiên, người chơi nhận ra rằng việc sử dụng nhiều minion ít mana cùng một lúc sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều so với việc sử dụng 1 minion to khỏe từ sớm, nên Aggro Druid đã ra đời và gần như nó đã áp đảo toàn bộ meta game với khả năng snowball và dứt điểm trận đấu cực kì nhanh.

top-3-bo-bai-manh-nhat-trong-hearthstone-o-che-do-xep-hang 6
Aggro Druid bị nerf khá nặng nề sau phiên bản vừa rồi.

Nạn nhân tiếp theo của Blizzard là bộ bài Murloc Paladin, nó đã bị tước đi khả năng snowball mạnh nhất là việc Warleader buff 1 máu cho những còn murloc trên sân. Những con murloc thường có chỉ số máu khá là thấp, chính vì thế mà Warleader là công cụ để những con quái yếu đó sống qua những lá bài dọn bàn và kết thúc trận đấu với BoneMare hay khả năng adapt của Gentle Megasaur. Giờ mất đi công cụ này, nhiều khả năng bộ bài Murloc Paladin nói riêng và những deck sử dụng Murloc nói chung sẽ biến mất nhưng một thời gian tương đối.

top-3-bo-bai-manh-nhat-trong-hearthstone-o-che-do-xep-hang 7

Với việc Murloc Warleader không còn tăng máu thì dàn cóc nhái rất dễ bị clear hết.

Pirate Warrior có lẽ sẽ là deck meta chịu ảnh hưởng ít nhất cho dù Fiery War Axe đã bị nerf khá nặng nhưng sức tấn công của deck này vẫn là rất lớn, có lẽ Pirate Warrior không còn quá bá đạo như trước kia nữa, nhưng một điều khá chắc chắn đó là deck này vẫn sẽ nằm trong meta game.
Bộ bài được những proplayer cho rằng sẽ cực mạnh sau đợt nerf này chính là Highlander Priest, lý do là bởi bộ này chả bị đả động gì, trong khi đó những “thiên địch” lại bị ảnh hưởng ít nhiều như Aggro Druid, Pirate Warrior hay thậm chí là cả Jade Druid. Highlander Priest được xem là deck khá hoàn hảo ở thời điểm hiện tại khi mà khả năng dọn bài của Priest vốn đã rất tốt, nay có thêm lá bài Shadowreaper Anduin làm cho khả năng kéo late là cực tốt.

top-3-bo-bai-manh-nhat-trong-hearthstone-o-che-do-xep-hang 8
Highlander Priest đang cùng với Jade Druid thống trị meta HearthStone thời điểm này.

Bộ bài tiếp theo được đánh giá vẫn thống trị meta đó là Jade Druid. Cho dù Innervate bị nerf nhưng những core card của Jade Druid là Jade Idol hay Ultimate Infestation vẫn còn đó cùng khả năng hack mana sẵn có của Druid, do đó Jade Druid vẫn là một deck cực kì mạnh ở thời điểm này.

top-3-bo-bai-manh-nhat-trong-hearthstone-o-che-do-xep-hang 9
Jade Druid sẽ yếu đi một chút khi mất Innervate những vẫn là deck mạnh.

Và cuối cùng đó là những deck của class Mage hi vọng sẽ được tỏa sáng sau khi những deck Aggro mạnh nhất đều đã bị nerf. Với Quest Mage thì đây là deck đấu control cực khỏe nhờ khả năng gây sát thương vô hạn bằng combo exodia trứ danh còn những deck như Burn Mage, Death Knight Mage cũng đang mon men trở lại với meta khi đây đều là những deck kèo trên so với Highlander Priest.

top-3-bo-bai-manh-nhat-trong-hearthstone-o-che-do-xep-hang10

Death Knight của Mage là lá bài mạnh và vẫn chờ có một deck thích hợp để tỏa sáng

Trên đây là  3 bộ bài mạnh nhất trong pc hay kinh điển HearthStone ở chế độ xếp hạng sau phiên bản 9.1. Cục diện đã thay đổi, gamer phải thích ứng và lựa chọn ra bộ bài mạnh và ưng ý nhất để chiến đâu thôi.

Related posts