top-10-phim-bom-tan-my-co-doanh-thu-cao-nhat-moi-thoi-daiGiải Trí 

Top 10 phim bom tấn Mỹ có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Dưới đây là 10 phim Mỹ hay thuộc top bom tấn có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại các phòng vé toàn cầu đáng để bạn xem ngay 1 lần. Cùng Chuyên mục Giải trí xem xét nhé.

Danh sách này không tính tới các hình thức sinh lợi nhuận khác (như phát hành băng đĩa, bản quyền truyền hình…), cũng như sự lạm phát của đồng USD. Trong đó có 5/10 phim mới vừa ra rạp trong năm 2015.

Avatar (2009): Phim khoa học viễn tưởng thu về 2,787 tỷ USD

Bộ phim khoa học viễn tưởng đặc sắc Avatar do James Cameron viết kịch bản và đạo diễn, khi ra rạp năm 2009 đã tạo nên một cơn sốt thực sự ở khắp nơi trên thế giới. Phim đề cập đến công nghệ lai ghép gen DNA giữa người Trái Đất và chủng tộc Na’vi ở hành tinh Pandora năm 2154. Siêu phẩm này được làm kỹ xảo 3D tốt đến nỗi sau khi Avatar ra đời, 3D đã trở thành định dạng tiêu chuẩn mà bất cứ bộ phim nào muốn được gọi là “bom tấn” cũng đều phải phát hành.

top-10-phim-bom-tan-my-co-doanh-thu-cao-nhat-moi-thoi-dai 1

Avatar là bộ phim Mỹ hay nhất đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục doanh thu phòng vé suốt thời gian trình chiếu, sau đó trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất ở cả thị trường nội địa Bắc Mỹ lẫn trên toàn thế giới, vượt qua kiệt tác Titanic đã giữ vững ngôi vị suốt 12 năm trước đó. Không chỉ thành công về thương mại, phim còn giành được 3 tượng vàng Oscar danh giá. 3 phần tiếp theo của siêu phẩm này theo dự kiến sẽ tiếp tục ra rạp từ năm 2017 – 2019.

Titanic (1997): Phim thảm họa của điện ảnh Hollywood thu về 2,186 tỷ USD

Bộ phim có chủ đề lãng mạn xen lẫn thảm họa dựa theo câu chuyện có thật về vụ đắm tàu RMS Titanic nổi tiếng trong lịch sử, do James Cameron viết kịch bản, đạo diễn và đồng sản xuất, biên tập. Hai diễn viên chính Leonardo DiCaprio và Kate Winslet đều trở thành ngôi sao nổi tiếng hàng đầu của Hollywood sau kiệt tác này. Sử dụng các cảnh quay hoành tráng, quy mô ngoài đại dương, cùng các công nghệ mô phỏng hình ảnh phức tạp trên máy tính, Titanic trở thành phim có kinh phí đầu tư cao nhất trong lịch sử vào thời điểm cuối thập kỷ 90 với 200 triệu USD.

top-10-phim-bom-tan-my-co-doanh-thu-cao-nhat-moi-thoi-dai 2

Siêu phẩm này là bộ phim đầu tiên vượt mốc doanh thu phòng vé 1 tỷ USD, và sau khi phát hành thêm định dạng 3D năm 2012, Titanic trở thành tác phẩm thứ 2 sau Avatar thu về trên 2 tỷ USD toàn cầu. Phim cũng đạt được tới 11 tượng vàng Oscar, trong đó có hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim hay nhất.

Xem phim HD ngay tại: https://aphim.co/phim/titanic/

[AdSense-A]

Star Wars: The Force Awakens (2015) thu 2,008 tỷ USD tính đến 8/2/2016

Đúng như dự đoán của rất nhiều người, phần mới nhất của loạt phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng “Star Wars” (Chiến tranh giữa các vì sao) ngay sau khi ra rạp những ngày cuối năm 2015 đã liên tiếp xô đổ hàng loạt kỷ lục của nền nghệ thuật thứ 7. Tác phẩm nói về cuộc phiêu lưu hoành tráng và kỳ ảo trên dải ngân hà của chàng trai trẻ Luke Skywalke cùng bạn đồng hành Han Solo và công chúa Leia chỉ cần 12 ngày để thiết lập cột mốc 1 tỷ USD doanh thu phòng vé, nhanh hơn 1 ngày so với bom tấn “Jurassic World” mà hãng Universal tung ra hồi tháng 6 năm nay.

top-10-phim-bom-tan-my-co-doanh-thu-cao-nhat-moi-thoi-dai 3

Nếu so với bộ phim đình đám về các siêu anh hùng “Avengers: Age of Ultron” của hãng Marvel cũng ra rạp hè vừa qua, “The Force Awakens” chỉ cần tới một nửa thời gian để cùng thu về 1 tỷ USD tiền vé. Tính riêng thị trường nội địa, Star Wars 7 trở thành phim ăn khách nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, vượt lên trên Avatar của James Cameron. Với việc tác phẩm này vẫn đang tiếp tục được công chiếu, khả năng soán 2 vị trí dẫn đầu là hoàn toàn có thể xảy ra.

Link xem phim tại: https://aphim.co/phim/star-wars-than-luc-thuc-tinh/

Jurassic World (2015): Phim hoạt hình thu về 1,663 tỷ USD

Đứng thứ 4 trong danh sách này là 1 tác phẩm: Jurassic world. Bộ phim phiêu lưu khoa học viễn tưởng này là phần thứ 4 trong series rất nổi tiếng Công viên kỷ Jura, kể về một công viên với những chú khủng long được nhân bản DNA thành công. Ngay khi ra rạp tháng 6 vừa qua, phim đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ giới phê bình vì hiệu quả hình ảnh, kỹ xảo hành động và âm nhạc.

top-10-phim-bom-tan-my-co-doanh-thu-cao-nhat-moi-thoi-dai 4

Đây là bộ phim Mỹ đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Bắc Mỹ, quốc tế lẫn toàn cầu, lập kỷ lục đạt mốc doanh thu 1 tỷ USD nhanh nhất thế giới, chỉ hết 13 ngày. Với tổng cộng tiền bán vé là 1,66 tỷ USD, tác phẩm này vinh dự lọt vào Top 3 phim có doanh thu cao nhất toàn cầu mọi thời đại, chỉ xếp sau 2 siêu phẩm “Avatar” và “Titanic”.

Link xem ngay: https://aphim.co/phim/cong-vien-ky-jura/

The Avengers (2012): Phim về siêu anh hùng, doanh thu 1,519 tỷ USD

Đây là bom tấn thành công nhất từ trước đến nay của hãng Marvel, khởi chiếu hồi tháng 4 năm 2012. Tác phẩm này quy tụ đầy đủ dàn sao khủng của các tập phim lẻ về siêu anh hùng trước đó như Robert Downey Jr, Chris Evans, Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Scarlett Johansson, Samuel L. Jackson… Trong The Avengers, Nick Fury, người điều hành của tổ chức gìn giữ hòa bình S.H.I.E.L.D., chiêu mộ Iron Man, Hulk, Thor và Captain America để cứu thế giới khỏi bị hủy diệt khi đội quân Chitauri do Loki chỉ đường xâm lược Trái đất.

top-10-phim-bom-tan-my-co-doanh-thu-cao-nhat-moi-thoi-dai 5

The Avengers nhận được khá nhiều nhận xét tích cực của giới phê bình, và đã thiết lập nhiều kỷ lục phòng vé, bao gồm “Phim có doanh thu mở màn ấn tượng nhất” tại Bắc Mỹ và “Phim cán mốc 1 tỷ USD nhanh nhất” trên toàn thế giới tại thời điểm đó. Đây cũng là tác phẩm đầu tiên của Marvel cán đích 1 tỷ USD doanh thu.

Bạn có thể xem phim mỹ này ngay trên: https://aphim.co/phim/biet-doi-sieu-anh-hung/

Furious 7 (2015): Doanh thu 1,519 tỷ USD

Siêu phẩm hành động đầy cảm xúc Furious 7 là tập thứ bảy của series nổi tiếng Fast & Furious, vừa ra rạp đầu tháng 4 năm 2015. Phim nhận được sự đón chờ và nhiều lời ca ngợi về các trường đoạn hành động, đua xe đậm chất ‘quá nhanh quá nguy hiểm’, cũng như phân đoạn dành tặng sự tưởng nhớ sâu sắc dành cho một trong những nam diễn viên chính Paul Walker.

top-10-phim-bom-tan-my-co-doanh-thu-cao-nhat-moi-thoi-dai 6

Bom tấn này đã phá nhiều kỷ lục bán vé tại các thị trường quốc tế, như phim có doanh thu cao nhất tại thị trường đông dân nhất hành tinh Trung Quốc (391,2 triệu USD), và là phim thứ 3 trong lịch sử Hollywood sau Avatar và Titanic vượt qua mốc 1 tỷ USD nếu không tính khu vực Bắc Mỹ.

Link xem ngay tại: https://aphim.co/phim/qua-nhanh-qua-nguy-hiem-7-17/

Avengers: Age of Ultron (2015): Doanh thu 1,402 tỷ USD

Phần 2 của tập phim về “biệt đội siêu anh hùng báo thù” Avengers ra rạp vào đầu hè năm 2015. Bên cạnh các gương mặt quen thuộc rất được yêu thích trong phần 1 như Robert Downey, Jr., Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Chris Evans, Scarlett Johansson, Jeremy Renner, tập mới này có thêm cặp đôi Aaron Taylor-Johnson và Elizabeth Olsen. Lần này, các siêu anh hùng phải cùng nhau đánh bại Ultron – một người máy có năng lực siêu phàm và trí thông minh nhân tạo, cùng đội quân tùy tùng của hắn.

top-10-phim-bom-tan-my-co-doanh-thu-cao-nhat-moi-thoi-dai 7

Sau phần 1 thu được thành công về thương mại hết sức rực rỡ, không ngạc nhiên khi tập 2 cũng có tên trong top các bom tấn công chiếu phòng vé 2015. Đây là bom tấn có doanh thu cao thứ 3 toàn cầu trong năm nay, và đứng thứ 7 trong lịch sử của Hollywood.

Mời các bạn xem ngay tại: https://aphim.co/phim/biet-doi-sieu-anh-hung-2-de-che-ultron/

Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 2 (2011): 1,341 tỷ USD

Tập 7 – phần 2 là tập phim kết thúc của series phiêu lưu viễn tưởng về chú bé phù thủy Harry Potter, cũng là tác phẩm có doanh thu phòng vé cao nhất trong số cả 8 tập. Chuyển thể từ bộ truyện cùng tên, tập phim duy nhất về Harry Potter công chiếu dưới định dạng 3D này đã thành công vang dội, thu hút đông đảo khán giả khắp thế giới ở đủ mọi lứa tuổi tới rạp và giúp hãng phát hành Warner Bros đạt được lợi nhuận khổng lồ.

top-10-phim-bom-tan-my-co-doanh-thu-cao-nhat-moi-thoi-dai 8

Sau khi lập nhiều kỷ lục doanh thu phòng vé thời điểm năm 2011, bom tấn này đã trở thành bộ phim ăn khách nhất năm đó, và là phim ăn khách thứ 8 trong lịch sử điện ảnh tính đến thời điểm hiện tại. Phim cũng nhận được 3 đề cử giải Oscar.

Xem phim HD tại: https://aphim.co/phim/harry-potter-va-bao-boi-tu-than-phan-2/

Frozen (2013): Phim hoạt hình Mỹ thu về 1,279 tỷ USD

Bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại là Frozen, đứng thứ 9 danh sách này với hơn 1,279 tỷ USD. Tác phẩm do Walt Disney phát hành, lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích nổi tiếng Bà Chúa Tuyết của nhà văn Đan Mạch Andersen. Phim nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các nhà phê bình và người xem, nhiều người coi đây là tác phẩm hoạt hình nhạc kịch xuất sắc nhất của Disney.

top-10-phim-bom-tan-my-co-doanh-thu-cao-nhat-moi-thoi-dai 9

Frozen đạt được thành công lớn về thương mại, trở thành phim có doanh thu cao nhất toàn cầu trong năm 2013, vượt trên tất cả các tác phẩm do người đóng khác. Siêu phẩm này đoạt giải Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất, còn bài hát trong phim là “Let It Go” cũng đoạt Oscar cho Bài hát trong phim hay nhất.

Link xem ngay: https://aphim.co/phim/nu-hoang-bang-gia/

Iron Man 3 (2013): Phim lẻ siêu anh hùng hay nhất, thu về 1,215 tỷ USD

Phần thứ 3 của loạt phim về nhân vật tay chơi tỷ phú Tony Stark/Iron Man là tập phim lẻ về siêu anh hùng thành công nhất của Marvel. Ngoài những gương mặt quen thuộc như Robert Downey Jr, Gwyneth Paltrow, Don Cheadle, tập này còn có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng khác như Guy Pearce, Rebecca Hall và Ben Kingsley.

top-10-phim-bom-tan-my-co-doanh-thu-cao-nhat-moi-thoi-dai 10

Phần phim này ra rạp nối tiếp thành công vang dội của The Avengers 1 năm trước đó, mang lại lợi nhuận khổng lồ cho Marvel với tổng cộng hơn 1,215 tỷ USD, chiếm vị trí cuối cùng trong top 10 phim doanh thu cao nhất của điện ảnh thế giới. Với sức hút của ngôi sao Robert Downey Jr. trong vai thiên tài công nghệ, tỷ phú tay chơi Tony Stark, phim có doanh thu phòng vé toàn cầu cao thứ nhì trong năm 2013.

Link xem phim ngay: https://aphim.co/phim/nguoi-sat-3-84/

Trên đây là top 10 phim bom tấn Mỹ có doanh thu cao nhất mọi thời đại nổi tiếng toàn thế giới. Bạn đã xem hết chưa???

Related posts