Game Mobile 

Pokemon GO thu về 800 tỷ VND với 30 triệu lượt tải

Gần 800 tỷ VND với 30 triệu lượt tải đó là doanh thu và con số khủng mà game mới ra mắt Pokemon GO mang lại chỉ sau 2 tuần ra mắt. Đây quả là thành tựu tuyệt vời đáng mong đợi của các nhà làm game mobile hiện nay.

Theo báo cáo mới nhất từ Sensor Tower thì Pokemon GO đã cán mốc 30 triệu lượt tải về và đạt doanh thu 35 triệu USD (~800 tỷ VNĐ).

Cơn bão doanh thu của Pokemon GO chỉ sau 2 tuần

Tính đến thời điểm hiện tại, Pokemon GO đã chính thức ra mắt được hơn 2 tuần và tạo được tầm ảnh hưởng lớn đối với game thủ trên toàn thế giới. Mặc dù mới chỉ mở cửa có giới hạn tại một 35 quốc gia nhưng những thành công mà trò chơi đang có lại là mơ ước của bất kỳ tựa game nào. Theo báo cáo mới nhất từ Sensor Tower thì tựa game phiêu lưu Pokemon GO đã cán mốc 30 triệu lượt tải về và đạt doanh thu 35 triệu USD (~800 tỷ VNĐ).

pokemon-go-thu-ve-800-ty-vnd-voi-30-trieu-luot-tai (2)
Mặt khác, nhờ những gì mà Pokemon GO đã đạt được thì giá cổ phiếu của Nintendo niêm yết ở sàn giao dịch chứng khoán Tokyo cũng tăng đáng kể. Vốn hóa thị trường của nhà sản xuất game hàng đầu thế giới tăng 2.469 tỷ JPY (517.256 tỷ đồng) lên 4.501 tỷ JPY (942.960 tỷ đồng). Nếu cứ tiếp tục duy trì vị trí trong top 10 ứng dụng đạt doanh thu cao nhất trên App Store, Pokemon GO hoàn toàn có thể trở thành cỗ máy kiếm tiền khủng khiếp cho công ty chủ quản trong dài hạn.

Tựa game thực tế ảo số 1 thế giới hiện nay

Pokemon GO là một tựa game cực kỳ đặc biệt, nó sử dụng tín hiệu GPS để định vị người dùng, biến thế giới đời thực thành một bản đồ trong game với đầy Pokémon, những cửa địa điểm tập luyện, nhận vật phẩm ở từng địa phương,… Pokemon GO thôi thúc người chơi luôn di chuyển, vận động thay vì ngồi thụ động một chỗ chơi game như các game khác.

pokemon-go-thu-ve-800-ty-vnd-voi-30-trieu-luot-tai (3)
Việc Nintendo được hưởng lợi khi Pokemon GO phát triển mạnh mẽ không có gì lạ vì mọi người đều cho rằng Nintendo là cha đẻ của Pokemon. Tuy vậy, Pokemon GO không thực sự là một sản phẩm của Nintendo. Nó xuất phát từ một công ty có tên The Pokémon Company International và studio phát triển Niantic Labs.

pokemon-go-thu-ve-800-ty-vnd-voi-30-trieu-luot-tai (4)
Hiện tại, Pokemon GO vẫn đang tiếp tục phát triển và hướng tới 200 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Các bạn chú ý đón đọc trên Blog của chúng tôi nhé.

>>> Tải game cho Android: http://appvn.com/android/details?id=com.nianticlabs.pokemongo

>>> Tải game cho iOS: https://itunes.apple.com/au/app/pokemon-go/id1094591345?mt=8&ign-mpt=uo%3D8

>>> Fanpage: https://www.facebook.com/groups/PKMVN/

Related posts

Leave a Comment