nhung-thuat-ngu-thong-dung-nhat-trong-lien-quan-mobile-p1Game Mobile Game Online Tin game 

Những thuật ngữ thông dụng nhất trong Liên Quân Mobile – P1

Trong game Liên Quâon Mbile có nhiều thuật ngữ mà bạn có thể chưa hiểu hết. Chúng ngắn gọn và rất hiệu quả trong thi đấu. Cùng Game mới ra tìm hiểu về các thuật ngữ thông dụng nhất trong Liên Quân Mobile nhé.

AD – Attack Damage: ám chỉ vị trí Xạ thủ và sát thương vật lý

Thuật ngữ này thông thường để ám chỉ vị trí Xạ Thủ trong game MOBA. Khi đồng đội bạn dùng câu Chat Lẹ “Tụi mình cần Xạ Thủ” thì điều này có nghĩa là đội bạn đang thiếu AD đấy.

nhung-thuat-ngu-thong-dung-nhat-trong-lien-quan-mobile-p1-1

Bên cạnh đó, AD cũng có nghĩa là sát thương vật lý. Việc lên các trang bị công tăng AD sẽ giúp đòn đánh tay của bạn sẽ tăng thêm sát thương. Và tùy thuộc vào từng vị tướng, sát thương của các kỹ năng cũng tăng theo.

AP – Ability Power: chỉ người đi Đường Giữa và sát thương ghép

Thuật ngữ này để ám chỉ các Pháp Sư, mà thông thường sẽ là những người đi Đường Giữa.

nhung-thuat-ngu-thong-dung-nhat-trong-lien-quan-mobile-p1-2

Ngoài ra, AP cũng có nghĩa là sát thương phép. Tùy thuộc vào chất tướng mà việc lên các trang bị gia tăng AP sẽ giúp cho các kỹ năng của bạn tăng thêm sát thương.

Tank: chỉ các vị tướng đỡ đòn

Thuật ngữ này để ám chỉ các vị tướng Đỡ Đòn, thông thường là những người đi đường đơn ở hai cánh hoặc những Trợ Thủ đi theo AD.

nhung-thuat-ngu-thong-dung-nhat-trong-lien-quan-mobile-p1-3

Khi đồng đội bạn nói rằng “Tụi mình cần đỡ đòn” thì đó là lúc mà đội hình bạn đang thiếu tank. Và các trang bị phòng thủ chính là đồ cốt lõi của những vị tướng chống chịu.

SP – Support: chỉ các tướng Trợ Thủ

Thuật ngữ này để ám chỉ các vị tướng Trợ Thủ và thường hay đi cùng với AD.

nhung-thuat-ngu-thong-dung-nhat-trong-lien-quan-mobile-p1-4

Hiện nay trong danh sách của Liên Quân Mobile mới chỉ có một vị tướng được xếp vào mục Trợ Thủ là Alice. Tuy nhiên, rất nhiều những vị tướng như Toro, Gildur… với khả năng chống chịu tốt cùng nhiều kỹ năng khống chế cũng rất thích hợp với vai trò này.

JG – Jungle: ám chỉ người Đi Rừng

Thuật ngữ này để ám chỉ những người chơi đảm nhiệm vai trò Đi Rừng. Thông thường, những người Đi Rừng sẽ sử dụng phép Trừng Trị để gia tăng tốc độ dọn quái.

nhung-thuat-ngu-thong-dung-nhat-trong-lien-quan-mobile-p1-5

Trong Liên Quân Mobile, gần như hầu hết mọi vị tướng đều có thể Đi Rừng. Nhiệm vụ chính của người Đi Rừng là tiêu diệt các bãi quái rừng để kiếm tài nguyên và đảo ra hỗ trợ cho các đường để tìm kiếm lợi thế.

Gank: hỗ trợ đồng đội

Thuật ngữ này để chỉ việc một người chơi di chuyển ra hỗ trợ cho đồng đội bằng cách tấn công vào đối phương ở đường đó. Mục đich chính của việc gank là tìm kiếm các điểm hạ gục, hoặc ít nhất là gây thiệt hại máu cho địch thủ để ép họ phải lùi về, qua đó lấy được những lợi thế.

nhung-thuat-ngu-thong-dung-nhat-trong-lien-quan-mobile-p1-6

Gank và gánh là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Nhiều người chơi đã nhầm lẫn hai từ này là một nên mới phát sinh ra những định nghĩa mới lạ, kiểu như “gank team”.

Farm: tìm tài nguyên hoặc đánh quái

Thuật ngữ này chỉ việc người chơi kiếm các tài nguyên như vàng, kinh nghiệm từ lính hay các bãi quái rừng.

nhung-thuat-ngu-thong-dung-nhat-trong-lien-quan-mobile-p1-7

Đôi lúc, người chơi thường viết tắt từ này là “fam” hay “fram” nên về cơ bản, những từ này cùng để ám chỉ chung một mục đích.

KK – Kinh Kong: mục tiêu là tiêu diệt con Kinh Kong

nhung-thuat-ngu-thong-dung-nhat-trong-lien-quan-mobile-p1-8
Đây là một thuật ngữ ám chỉ mục tiêu lớn trong game là con Kinh Kong (KK). Tiêu diệt Kinh Kong, toàn đội sẽ nhận được vàng cùng bùa lợi siêu mạnh. Đây là mục tiêu tối thượng mà cả hai bên đều nhắm đến kể từtrong giai đoạn giữa tới cuối trận.

Bài viết trên đây đã chỉ ra những thuật ngữ cơ bản trong Liên Quân Mobile mà các game thủ thường gặp nhất. Hãy ghi nhớ để giao chiến tốt nhất nhé.

Related posts