ngac-nhien-khi-luc-tieu-linh-dong-can-han-16-vai-trong-tay-du-kyGiải Trí 

Ngạc nhiên khi Lục Tiểu Linh Đồng “cân” hẳn 16 vai trong Tây Du Ký

Bạn có biết là nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng đã đóng tất cả 16 vai trong bộ phim Tây Du Ký năm 1986 không? Đây có lẽ là bí mật mà không nhiều người biết đến.


Tây Du Ký bản năm 1986 được coi là tác phẩm kinh điển của Trung Quốc. Bộ phim không chỉ gắn bó với tuổi thơ của bao thế hệ mà còn thể hiện đỉnh cao của kỹ thuật làm phim Trung Quốc lúc bấy giờ. Quá trình quay phim suốt 5 năm cũng trở thành huyền thoại về sự nỗ lực và kiên trì của các diễn viên, nhân viên trong đoàn phim.

Lục Tiểu Linh Đồng đóng 16 vai trong Tây Du Ký

Thời điểm đó, để làm ra một tác phẩm như Tây Du Ký là hoàn toàn quá sức với đoàn làm phim nói chung và đạo diễn Dương Khiết nói riêng. Điều này bắt buộc đạo diễn phải “giật gấu vá vai”, tìm đủ mọi cách để giảm thiểu tối đa chi phí, một trong các biện pháp là để dàn diễn viên chính đảm nhiệm luôn những vai phụ khác. Các diễn viên phải tự mình đóng rất nhiều vai, đặc biệt là “Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng.

ngac-nhien-khi-luc-tieu-linh-dong-can-han-16-vai-trong-tay-du-ky 1

Ngoài vai chính Tôn Ngộ Không được Lục Tiểu Linh Đồng khổ luyện rất nhiều để nhập vai một cách xuất thần, nam diễn viên còn “cân” 15 vai khác trong Tây Du Ký. Bên cạnh một vài vai phụ, nhiều nhân vật là do Tôn Ngộ Không dùng phép thuật để hóa thành.

ngac-nhien-khi-luc-tieu-linh-dong-can-han-16-vai-trong-tay-du-ky 2

ngac-nhien-khi-luc-tieu-linh-dong-can-han-16-vai-trong-tay-du-ky 3
Lục Tiểu Linh Đồng biến hóa tổng cộng 16 vai, với những nhân vật và tạo hình khác nhau. Trong tập 6 của phim, khi hai thầy trò Đường Tăng đến chùa Quan Âm, chiếc áo cà sa của Đường Tăng bị đánh cắp. Lục Tiểu Linh Đồng đã hóa thân vào vai một đệ tử trong chùa. Tập 12 Đoạt Bảo Liên Đăng ở Liên Hoa động, nam diễn viên vào vai vị thần tiên lừa bảo vật. Cũng trong tập này, Lục Tiểu Linh Đồng còn thủ vai mẹ nuôi của hai tên yêu quái Kim Giác và Ngân Giác.

Tập 15 Đấu phép hạ yêu quái, Lục Tiểu Linh Đồng hóa thân thành đạo sĩ để dò hỏi thông tin về nước Sa Trì. Tập 18, Tôn Ngộ Không lại hóa thân thành tiểu hòa thượng để thăm dò tin tức. Tập 20 Tôn hầu khéo trị bệnh, Tề Thiên Đại Thánh biến thành tiểu đạo đồng trị bệnh cho nhà vua. Tập 22 Bốn lần thăm động không đáy, Tôn Ngộ Không hóa thân thành tiểu hòa thượng để bắt yêu tinh chuột trắng…

[AdSense-A]

Không ít các diễn viên khác đóng rất nhiều vai trong Tây Du Ký

ngac-nhien-khi-luc-tieu-linh-dong-can-han-16-vai-trong-tay-du-ky 4
Bên cạnh Lục Tiểu Linh Đồng, nam diễn viên Mã Đức Hoa cũng kiêm nhiệm không ít vai diễn. Tính cả Trư Bát Giới, ông thể hiện tất cả 14 nhân vật. Diêm Hoài Lễ thể hiện tổng cộng 10 nhân vật. Ngoài Sa Tăng, nam diễn viên này còn vào vai Thái Thượng Lão Quân, Thiên Lý Nhãn, Tây Hải Long Vương…

ngac-nhien-khi-luc-tieu-linh-dong-can-han-16-vai-trong-tay-du-ky 5

Tuy nhiên, kỷ lục đóng nhiều vai nhất trong Tây Du Ký 1986 lại thuộc về diễn viên Lý Kiến Thành. Ông diễn tới hơn 20 nhân vật, đều là những vai nhỏ như Tôn Giả ở Tây Thiên, Tinh Tế Quỷ, Cửu Linh Nguyên Thánh (sư tử vàng thành tinh), thái giám nước Ô Kê…

Chúng ta đều phải khâm phục đoàn làm phim nói chung và các diễn viên như Lục Tiểu Linh Đồng, Lý Kiến Thành, Mã Đức Hoa…. vì họ đã quá xuất sắc làm tròn vai diễn, để lại cho đời tác phẩm có giá trị kinh điển.

Related posts