muon-kieu-cay-cuc-kho-cua-game-thu-viet-5Tin game 

Muôn kiểu cày đồ cực khó đỡ của game thủ Việt

Là một trong số những thói quen của game thủ Việt, cày đồ trong game (đặc biệt là các game online, game MMORPG) thì là điều không thể thiếu. Thế nên mới sinh ra muôn kiểu cày đồ cực khó đỡ dưới đây:

muon-kieu-cay-cuc-kho-cua-game-thu-viet-1

Cày đồ bằng cách đi nhặt… rác

Dù mới đầu nghe có vẻ hơi… mất mặt, tuy nhiên tên thực tế đây lại là cách cày đồ phổ biến nhất trong các game MMORPG từ xưa đến nay. Chúng ta dễ dàng thấy có hàng đoàn tân thủ bám theo một vài game thủ level cao để nhặt nhạnh bất kì thứ gì rơi ra mà không dùng đến.

muon-kieu-cay-cuc-kho-cua-game-thu-viet-2
Chắc nhiều người còn nhớ chuyện cặp vợ chồng nhặt “rác” trong Chinh Đồ mua được cả xe SH

Những item này tuy không có giá trị nhiều với game thủ level cao, tuy nhiên lại rất hữu ích với tân thủ. Sau một thời gian gom góp “rác”, họ có thể đem bán lại cho tân thủ khác để kiếm lời, mỗi thứ một ít rồi dần dần sẽ có “vốn”. Từ đó bắt đầu trở thành “con buôn” chuyên cung cấp hàng hóa cho game thủ.

Giả gái xin đồ

Khỏi phải nói, chiêu này phải gọi là “trùm lầy lội” trong giới cày đồ luôn được áp dụng từ trước đến nay. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, các game thủ “lầy” đã có thể lập được hàng tá nick với những cái tên mỹ miều như “Girlxinh9x”, “gaihamchoi”, “Emgaitapchoi”, “Cogaiogoccayso3”… hay một vài nick name để tên con gái. Và gần như ngay lập tức, hàng chục nam game thủ dễ dàng cắn câu qua vài câu nói chuyện đưa đẩy.

muon-kieu-cay-cuc-kho-cua-game-thu-viet-3
Giả gái xin đồ trong game online đã từng là vấn nạn “khó đỡ” nhất của game thủ Việt

Tuy ngày nay, chiêu này đã ít nhiều không còn hữu dụng bởi có rất nhiều bạn nữ cũng tham gia chơi game và rất hiếm khi “xuất đồ lộ diện”. Dù vậy nó vẫn được coi là chiêu bài muôn thủa và thường đem lại hiệu quả cao khi muốn xin đồ từ các game thủ “mê gái” có nhiều item tốt.

Cắm nhiều tài khoản trên cùng một máy

Ngày xưa khi MU Online chỉ chơi được một tài khoản trên một máy, nhiều game thủ muốn party cày đồ phải thuê cả dàn máy với nhiều chiến hữu trực chiến. Sau này khi các trò chơi được nâng cấp dần lên, có thể thấy việc cắm nhiều tài khoản để party cày đồ là chuyện thường xuyên thấy trong các game Võ Lâm Truyền Kỳ,, Tam Quốc Chí, Con Đường Tơ Lụa…

muon-kieu-cay-cuc-kho-cua-game-thu-viet-4
Game thủ Đại Thành Vương cày đồ bằng cách treo nhiều tài khoản trên trình giả lập Android chạy trên PC

Ngày nay, khi mà game MMORPG trên smartphone phát triển mạnh mẽ, việc cày đồ cũng trở nên đơn giản hơn nhờ các phần mềm giả lập có khả năng chạy đa nhiệm tốt. Giúp các game thủ cày đồ dễ dàng hơn trong các tựa game item có giá trị cao như Đại Thánh Vương, Ngộ Không Truyền Kỳ, Chinh Đồ Mobile, Độc Cô Cửu Kiếm Mobile…

Mua rẻ bán đắt, đập đồ kiếm lời

Đây được coi là cách cày đồ cao cấp nhất trong tất cả, chỉ nên áp dụng khi mà người chơi đã có đủ “vốn” và nhiều item “khủng”. Chỉ đơn giản bằng việc rao mua lại các item có giá trị bằng giá quy đổi thấp hơn, các game thủ có thể chỉnh sửa lại item này bằng cách gia cường, thêm tính năng… và sau đó bán lại với giá hời, đôi khi là gấp đôi, gấp ba giá trị mua nếu biết cách nâng đồ.

muon-kieu-cay-cuc-kho-cua-game-thu-viet-5
Để trở thành “con buôn chợ trời” game thủ cần phải cực giỏi trong đập đồ và có quan hệ rộng

Tất nhiên để có được các item giá trị này, thay vì ngồi cày đồ, đánh Boss mệt mỏi, game thủ sẽ phải tạo mối quan hệ trong game, tạo dựng uy tín. Trên hết, người dám cày đồ “khủng” bằng cách trao đổi ingame thì phải là bậc thầy trong việc gia cường, nâng cấp đồ. Vì nếu không am hiểu và giỏi trong việc này, người chơi sẽ dễ dàng mất sạch vốn sau vài lần đập đồ thất bại.

Ngoài những phương thức cày đồ trên đây còn thiếu mẹo nào bạn đọc cùng góp ý bằng cách comment phía bên dưới bài chia sẻ nhé.

Related posts

Leave a Comment