Game Mobile Tin game 

Hướng dẫn chơi game Zombie Tsunami dành cho người mới

Zombie Tsunami hiện tượng sóng thần zombie” và là bom tấn dòng game người chạy trên di động. Nhưng để chơi được thì không hề dễ dàng tẹo nào. Blog Game mới ra sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi game Zombie Tsunami cho người mới bắt đầu nhé.

Nhìn chung, kiểu game mobile người chạy không còn xa lạ gì. Trong game thây ma Zombie Tsunami, nhiệm vụ của bạn cũng là điều khiển một đội quân thây ma chạy trên đường quốc lộ trên cao xuyên qua thành phố. Số lượng thây ma sẽ tăng giảm trong suốt hành trình khi bạn cứu những người dân gặp nạn trên đường, vượt qua chướng ngại vật và nhiều điều bất ngờ khác.

Mục tiêu của Zombie Tsunami là gì?

  • Tăng số lượng thây ma trong quá trình chạy.
  • Thu thập tiền vàng trên đường đi.
  • Tránh các loại chướng ngại vật như bom động hoặc bom tĩnh, xe ô tô, xe bus, máy bay rơi…

huong-dan-choi-game-zombie-tsunami-danh-cho-nguoi-moi-1
Hướng dẫn cách chơi game Zombie Tsunami

Đầu tiên bạn sẽ xuất phát với một zombie và chạy liên tục trên đường. Sử dụng thao tác điều khiển nhấn và giữ để nhảy lên cao, càng giữ ngón tay trên màn hình lâu thì zombie càng lâu rơi, ở những đoạn đường thẳng zombie sẽ tự động chạy. Cần tránh các loại chướng ngại vật như xe bus hay xe tăng chứa kẻ xấu, các loại chướng ngại vật dạng bom phát nổ (được treo lơ lửng trên cao hay cố định trên đường). Cẩn thận với các đoạn đường sụt lún hay nứt gãy vì bạn có thể rơi xuống bất cứ lúc nào.

huong-dan-choi-game-zombie-tsunami-danh-cho-nguoi-moi-2

Khi màn hình xuất hiện dấu chấm than nghĩa là phía trước sắp có chướng ngại vật động tiến về phía bạn. Đó có thể là ô tô hay máy bay rơi, người chơi cần chủ động phòng tránh chúng.

Không chỉ chạy, người chơi game online hay Zombie Tsunami còn phải thu thập những đồng tiền vàng xuất hiện khá nhiều trên đường đi. Sử dụng thao tác nhảy hoặc đi qua để thu thập. Nếu lấy được toàn bộ số tiền vàng tại một vị trí, bạn sẽ được nhận thưởng. Trên màn hình sẽ hiển thị chữ Perfect để thông báo. Tiền vàng được dùng để mua đồ hay nâng cấp kỹ năng cho thây ma.

Ở giai đoạn đầu, đừng quan tâm đến những kẻ xấu ngồi trên xe bus, taxi hay xe tăng. Bạn cần nhảy qua các loại xe này để tiếp tục cuộc hành trình. Khi lực lượng zombie của bạn tăng lên, số lượng zombie lớn hơn hoặc bằng số lượng người trong các loại xe kia, bạn có thể lật chúng dễ dàng bằng cách đi xuyên qua xe. Ví dụ, nếu trên xe có 4 người, binh đoàn thây ma của bạn phải có 4 con trở lên để lật xe.

huong-dan-choi-game-zombie-tsunami-danh-cho-nguoi-moi-3

Hãy cứu những người dân bạn gặp trên đường, họ đang la hét và vẫy tay cầu cứu. Chỉ cần đi xuyên qua họ, miệng zombie sẽ tự động mở ra nuốt trọn người đó. Số lượng zombie trong đội của bạn sẽ tăng lên tương ứng với số người được cứu. Ở giai đoạn đầu, bạn chỉ cứu được từng người một. Nhưng ở giai đoạn sau, nhóm người cần cứu sẽ đứng thành nhóm đông hơn.

Số lượng người dân được cứu sẽ bằng số bộ não mà bạn thu thập được. Khi có đủ 100 bộ não, bạn sẽ nhận phần thưởng hấp dẫn hoặc power-up đặc biệt, hỗ trợ tối ưu trong quá trình chơi.

Để giúp người chơi Zombie Tsunami đối mặt với những thử thách và chướng ngại vật trên đường đi, game cung cấp tới 8 loại bonus hỗ trợ. Khi gặp những chiếc hộp có biểu tượng dấu hỏi và treo lơ lửng trên không, đừng quên chụp lấy chúng, bạn sẽ có cơ hội hóa thân thành zombie vàng, gã khổng lồ, vận động viên bóng chày hay Ninja… với sức mạnh và khả năng khác nhau, vượt qua nhiều đoạn đường khó cực nhanh và dễ dàng. Tuy nhiên, chúng chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ sớm trở lại là những thây ma “mong manh dễ vỡ” như ban đầu.

huong-dan-choi-game-zombie-tsunami-danh-cho-nguoi-moi-4

Người chơi cần lưu ý những đoạn đường nứt gãy hay sụt lún, chúng có thể xuất hiện đột ngột khiến bạn không kịp trở tay. Sử dụng thao tác nhấn và giữ trên màn hình để thực hiện cú nhảy, giữ càng lâu thì zombie càng lơ lửng trên cao lâu hơn, bạn chỉ được thả tay ra khi đã sang được bờ bên kia con đường.

Bom cũng là một loại chướng ngại vật xuất hiện khá thường xuyên trên đường chạy. Có 2 loại bom chính là bom tĩnh và bom động. Bom tĩnh được đặt cố định trên đường đi, nếu bạn không nhảy lên tránh chúng mà va phải thì trò chơi sẽ Game Over ngay lập tức. Ở đoạn đường đầu, bom tĩnh chỉ xuất hiện từng cái một nên khá dễ dàng nhảy qua. Về sau chúng được phân bổ 2, 3 thậm chí là nhiều hơn cạnh nhau, khiến bạn không tránh khỏi việc mất đi một phần lực lượng. Ngược lại, bom tĩnh sẽ được treo trên đầu và thường xuất hiện từng quả một. Lúc này bạn chỉ cần chạy qua bình thường là có thể tránh được chúng.

Trên đây là bài hướng dẫn chơi game chạy Zombie Tsunami trên mobile. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm game thật vui vẻ.

>>> Tải game cho Android: http://appvn.com/android/details?id=net.mobigame.zombietsunami

>>> Tải game cho iOS: http://appvn.com/ios/tai-game-iphone/zombie-tsunami/14486

Related posts