Game Mobile Game Online Tin game 

Hướng dẫn cách chơi game Super Mario Run dễ hiểu nhất

Super Mario Run là tựa game mới ra mắt cách đây không lâu nhưng nó đã gây sốt trên thế giới về số lượt tải về không kém gì Pokemon GO. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách chơi game Super Mario Run đơn giản và dễ hiểu nhất.

Hiện tại, game mobile Super Mario Run đã chính thức “lên kệ” và có thể tải về trên toàn Thế giới (mới chỉ có phiên bản dành cho iOS). Còn Android thì phải chờ đợi thêm một thời gian nữa. Vẫn giữ cốt truyện cũ (Mario phiêu lưu, vượt qua đám nấm ma và Rồng lửa để giải cứu công chúa) nhưng cách chơi Super Mario Run hoàn toàn khác với trước đây. Lối chơi endless running hứa hẹn một game đầy tốc độ, đòi hỏi sự nhanh nhẹn, khéo léo nhưng cũng không kém phần hấp dẫn và lôi cuốn.

Cách chơi game Super Mario Run dễ hiểu nhất

Cách tải thì chắc không cần nói, các bạn vào App Store trên thiết bị của mình, tìm game bằng cách nhập từ khóa “Super Mario Run” vào khung Search. Kết quả hiện ra, chọn Get để tải game về máy.

>>> Link tải: http://appvn.com/ios/tai-game-iphone/super-mario-run/43621

>>> Tải trên AppStore: https://itunes.apple.com/us/app/super-mario-run/id1145275343?mt=8

huong-dan-cach-choi-game-super-mario-run-de-hieu-nhat-1

Bước 1: Chọn tên quốc gia 

Sau khi tải về thành công, truy cập game sẽ thấy giao diện đầu tiên như dưới đây. Các bạn được phép chọn khu vực (Quốc gia) của mình. Việt Nam ở phía dưới, có thể vuốt màn hình lên để tìm thấy (chọn Việt Nam rồi OK).

huong-dan-cach-choi-game-super-mario-run-de-hieu-nhat-2

Bước 2: Chọn tên nhân vật 

Ở những giao diện tiếp theo, các bạn chọn Later và Don’t Agree để bỏ qua.

huong-dan-cach-choi-game-super-mario-run-de-hieu-nhat-3

Tiếp theo là đặt tên cho nhân vật, hiện tại chưa có thông tin hay quy định nào về việc đặt tên này. Cá nhân người viết thử với 4 ký tự và đã được chấp nhận. Game Super Mario Run cũng cho phép người chơi đổi lại tên nhân vật và ảnh đại diện trong quá trình chơi.

CHÚ Ý:

Những người chơi khác có thể nhìn được tên và ảnh đại diện này của bạn.

Đặt tên cho nhân vật Bắt đầu vào chơi

Bước 3: Bắt đầu chơi thôi 

Bắt đầu “run” thôi! Nếu phải nói về cảm nhận đầu tiên khi chơi Super Mario Run trên di động thì chắc chắn chúng ta đều đồng ý một điều, đó là “ĐẸP”. Giao diện được “đập đi làm lại” này của Super Mario khá mượt mà, màu sắc không thay đổi nhiều lắm (quần áo nhân vật, phong cảnh) và thiết kế đồ họa cũng rất thành công trong việc tạo sự gần gũi giữa người chơi với một tựa game đã “có tuổi” này.

Trong phần giới thiệu game, Nintendo cũng lồng sẵn những hướng dẫn chơi nhanh cùng hình ảnh minh họa để người chơi biết cách chơi cụ thể.

Chế độ tự chơi Nhảy cao

Từ cách di chuyển, cách vượt qua các chướng ngại vật… cho tới cách thực hiện các cú nhảy dài, xa, cao hơn.

Các chức năng và tùy chọn trong game Super Mario Run

Kết thúc màn hướng dẫn chơi, chúng ta sẽ được đưa về Vương quốc của mình. Với mỗi tùy chọn trên màn hình, bạn có thể sử dụng các chức năng của tùy chọn đó:

Menu: Các tinh chỉnh về âm thanh, thông báo, hình ảnh… khi chơi game.
Tour (World Tour): Chế độ chơi tương tự như cách chơi trước đây của game Super Mario. Người chơi sẽ lần lượt vượt qua từng bài, từng World (có tất cả 6 World khác nhau) để giải cứu được Công chúa. Bạn cũng có thể chạm vào How to Play ở bên dưới để xem hướng dẫn cách chơi tựa game này.

huong-dan-cach-choi-game-super-mario-run-de-hieu-nhat-4

Rally (Toad Rally): Là chế độ chơi online. Nghĩa là chúng ta có thể chơi và so tài cùng các người chơi khác trên toàn Thế giới. Sau khi kết thúc mỗi bàn chơi, người chơi nhận được một lượng vật phẩm nhất định trong game, gọi là Toad. Sau khi chơi xong và nhập số Toad này vào Rally Ticket, hệ thống sẽ tính toán và tạo thành bảng xếp hạng người chơi.
Buile (Kingdom Builder): Cho phép người chơi kiếm tiền và Toads để xây dựng vương quốc riêng của mình trong game.

huong-dan-cach-choi-game-super-mario-run-de-hieu-nhat-5

Vì là một game online, nên bạn hoàn toàn có thể có bạn bè, mời họ chơi nếu họ chưa biết tới Super Mario Run, chấp nhận lời mời kết bạn từ người khác, hoặc thậm chí là kết bạn với một ai đó bằng cách nhập Player ID của họ vào ID Search để tìm kiếm.

huong-dan-cach-choi-game-super-mario-run-de-hieu-nhat-6

Bên tay phải, góc trên màn hình là Gift Box, đựng các món quà mà bạn có được trong quá trình chơi game. Chạm vào biểu tượng mũi tên quay xuống ở hình nhân vật giữa màn hình sẽ hiển thị thông tin người chơi và level của nhân vật.

huong-dan-cach-choi-game-super-mario-run-de-hieu-nhat-7

Mỗi bàn chơi sẽ có vật phẩm chính là 5 đồng xu tím, người chơi cần thu thập đủ hoặc càng nhiều càng tốt những đồng xu này và tiêu diệt thật nhiều “quái” (nấm ma, rùa…) càng tốt để ghi được nhiều điểm hơn. Và cũng đừng quên ăn “nấm lần” cũng như thật nhiều xu vàng để được thưởng thêm mạng.

huong-dan-cach-choi-game-super-mario-run-de-hieu-nhat-8

Tổng hợp hướng dẫn chơi Super Mario Run

  • Do lối chơi “chạy không ngừng” nên nhân vật của chúng ta sẽ tự động tiến về phía trước.
  • Với các chướng ngại vật nhỏ như nấm ma, các hố, vực nhỏ, ống nước thấp… nhân vật sẽ tự động vượt qua chúng.
  • Chạm vào màn hình và giữ để nhảy cao hơn, xa hơn và lâu hơn.
  • Mỗi chạm của người chơi vào màn hình ở từng vị trí, thời điểm khác nhau sẽ tương ứng với một thao tác khác nhau lên nhân vật.
  • Có thể nhảy lên đầu nấm ma hoặc rùa để tiêu diệt chúng như game cũ.
  • Khi chết, sẽ có một bong bóng đưa nhân vật quay trở lại, chạm vào bong bóng đó để làm vỡ nó và hồi sinh nhân vật

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất để bạn phá đảo Super Mario Run. Tùy theo năng lực của bạn như thế nào để chiến đấu nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Related posts