Game Mobile Tin game 

Đã mắt với phiên bản Việt hóa của Dynasty Warriors: Unleashed

Tin vui Dynasty Warriors: Unleashed được bao game thủ mong ngóng, cuối cùng thì gMO này cũng đã có phiên bản tiếng Việt cho gamer Việt thưởng thức. Cùng chúng tôi trải nghiệm siêu phẩm này trước nha.

Dynasty Warriors là tựa game PCn và Console đã gắn bó với tuổi thơ nhiều game thủ Việt đơn giản vì nó lấy đúng bối cảnh Tam Quốc với những tác phẩm lâu đời và thu hút lượng độc giả khổng lồ. Không chỉ dừng lại ở hệ máy PC/ Console qua nhiều phiên bản, series Dynasty Warriors cũng được mang lên phát triển cho nền tảng di động. Và mới đây nhất, Dynasty Warriors: Unleashed – tựa game mobile mới được cấp bản quyền chính thức dựa trên Dynasty Warriors 8 đã bước vào giai đoạn thử nghiệm với phiên bản Việt hóa. Và để bạn đọc có cái nhìn cận cảnh hơn về trò chơi, cùng chúng tôi đánh giá nhanh về tựa game bom tấn của đầu năm 2017 này.

da-mat-voi-phien-ban-viet-hoa-cua-dynasty-warriors-unleashed 1

Hình ảnh, đồ họa của Dynasty Warriors: Unleashed

Theo ghi nhận ban đầu, tựa game chiến thuật Dynasty Warriors: Unleashed được kế thừa gần như toàn bộ phần thiết kế hình ảnh, nhân vật lịch sử và cơ chế gameplay chặt chém hết sức đã tay của Dynasty Warriors trên PC/ Console. Trò chơi đã mang lại một thế giới Tam Quốc đích thực với cơ chế điều khiển thích hợp ngay trên nền tảng di động. Trò chơi có phong cách thiết kế chân thực, từ các trường cảnh, chiến trường cho tới hệ thống nhân vật, đều được xây dựng đẹp mắt, sắc nét và có cử động rất linh hoạt, phù hợp với một sản phẩm có lối chơi hành động chặt chém.
da-mat-voi-phien-ban-viet-hoa-cua-dynasty-warriors-unleashed 2 da-mat-voi-phien-ban-viet-hoa-cua-dynasty-warriors-unleashed 3
Người chơi sẽ một lần nữa được chìm đắm trong chiến trường hàng ngàn binh lính, thỏa thích tạo ra những combo với hiệu ứng cực mãn nhãn. Tuy nhiên, trò chơi lại không làm được như đàn anh của mình khi hình ảnh chỉ mang tới một góc nhìn cố định. Có thì cũng chỉ là sự tự động của hệ thống vào các giai đoạn đặc biệt khi vị tướng của người chơi tung kỹ năng đặc biệt, last hit tiêu diệt kẻ thù mạnh…

da-mat-voi-phien-ban-viet-hoa-cua-dynasty-warriors-unleashed 4 da-mat-voi-phien-ban-viet-hoa-cua-dynasty-warriors-unleashed 5

Cốt truyện và nhân vật có gì đặc sắc?

Tuy mới chỉ là phiên bản Việt hóa thử nghiệm, thế nhưng Dynasty Warriors: Unleashed đã rất sẵn sàng ra mắt game thủ trên mảnh đất hình chữ S. Không chỉ có các tính năng, các câu thoại, lời dẫn cốt truyện cũng đã được dịch sang tiếng Việt một cách hoàn chỉnh và vô cùng gần gũi. Việc trải nghiệm sẽ dễ dàng hơn đối với những game thủ từng chơi phiên bản gốc và gặp khó khăn bởi rào cản ngôn ngữ.

da-mat-voi-phien-ban-viet-hoa-cua-dynasty-warriors-unleashed 6 da-mat-voi-phien-ban-viet-hoa-cua-dynasty-warriors-unleashed 7

Dynasty Warriors: Unleashed sẽ cho phép người chơi khởi đầu bằng lựa chọn một trong những vị Tướng huyền thoại thuộc lịch sử Tam Quốc gồm Triệu Vân, Điêu Thuyền, Chu Thái, Từ Thứ, Đại Kiều và Trương Giác. Sau đó dựa theo cốt truyện nhập vai vào những trận chiến chống lại kẻ địch thuộc ba nước Nguỵ – Thục – Ngô. Xuyên suốt cuộc hành trình, bạn có thể chiêu mộ thêm được nhưng danh tương mới và với số lượng nhân vật vô cùng đồ sộ chắc chắn sẽ mang đến nhiều lựa chọn thích hợp cho từng người chơi.

da-mat-voi-phien-ban-viet-hoa-cua-dynasty-warriors-unleashed 8 da-mat-voi-phien-ban-viet-hoa-cua-dynasty-warriors-unleashed 9

Có thể nói, tạo hình các nhân vật trong Dynasty Warriors: Unleashed vẫn giữ nguyên phong thái như nguyên tác cùng hệ thống kỹ năng bắt mắt, tung hoành chiến trận, chống lại cả một đạo quân. Tiết tấu chiến đấu trong game diễn ra nhanh, khốc liệt và đầy uy lực, tạo cảm giác đã tay cho người điều khiển. Mặt khác, hệ thống tự động trong game cũng hỗ trợ người chơi khá tốt mỗi khi cần thiết.

Gameplay quá đã tay trên các thiết bị di động

Để tối ưu hóa cho gameplay trên các thiết bị di động, Dynasty Warriors: Unleashed có sự thay đổi nhỏ. Theo đó, mỗi màn chơi sẽ được gói gọn trong một khu vực vuông khá nhỏ. Người chơi chỉ có nhiệm vụ điều khiển nhân vật tấn công kẻ thù đổ dồn về từ các hướng chứ không thoải mái khám phá từng ngóc ngách rộng lớn như các phiên bản trên PC/Console.

da-mat-voi-phien-ban-viet-hoa-cua-dynasty-warriors-unleashed 10 da-mat-voi-phien-ban-viet-hoa-cua-dynasty-warriors-unleashed 11

Mặt khác, mỗi màn chơi sẽ được đánh giá theo số sao, tối đa là 3, tùy thuộc vào khả năng hoàn thành nhiệm vụ của người chơi. Dĩ nhiên thì đây cũng chính là thang điểm quyết định để bạn có thể nhận thêm được phần thưởng quý giá như một món trang bị khủng mà khi đạt 1 hoặc 2 sao không thể có.

Cơ chế điều khiển trong Dynasty Warriors: Unleashed khá nhạy và không chiếm quá nhiều diện tích trên màn hình hiển thị. Có lẽ đây cũng chính là điều mà bản thân tôi cũng không mấy thích thú khi các kỹ năng đặc biệt hiển thị theo dạng phím tắt, chỉ cần chạm có thể kích hoạt và có thời gian chờ nhất định. Chính điều này cũng đã khiến cho người chơi không thể “thiên biến vạn hóa” được tối đa những combo sáng tạo.

 da-mat-voi-phien-ban-viet-hoa-cua-dynasty-warriors-unleashed 12 da-mat-voi-phien-ban-viet-hoa-cua-dynasty-warriors-unleashed 13

Tiếp đến, hệ thống trang bị đồ sộ trong game online Warriors: Unleashed chính là điểm hài lòng nhất đối với người chơi. Bạn có thể trang bị cho những vị tướng hàng loạt vũ khí, giáp hay sách tăng thuộc tính khác nhau. Điều đáng nói, các món trang bị sẽ có sự khác biệt rõ ràng nhờ vào chỉ số tăng thêm cho nhân vật sự dụng.

 da-mat-voi-phien-ban-viet-hoa-cua-dynasty-warriors-unleashed 14  da-mat-voi-phien-ban-viet-hoa-cua-dynasty-warriors-unleashed 15 da-mat-voi-phien-ban-viet-hoa-cua-dynasty-warriors-unleashed 16 da-mat-voi-phien-ban-viet-hoa-cua-dynasty-warriors-unleashed 17
Dynasty Warriors: Unleashed sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm khó tả khi được tối ưu trên các thiết bị di động. Nếu là một fan trung thành của Dynasty Warrior một thời thì nhất định không thể bỏ qua siêu phẩm này đâu.

Mọi thông tin game về  link tải, cách chơi… của Dynasty Warriors: Unleashed sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên để gửi đến người chơi nên các bạn chú ý theo dõi nhé.

Related posts