cach-choi-cac-game-pc-kinh-dien-tren-android-ma-khong-may-tinhGame Android Game Mobile 

Cách chơi các game PC kinh điển trên Android không cần máy tính

Với iOS thì vĩnh viễn không thể nhưng với Android thì không gì là không thể kể cả bạn có chơi tất tần tật các game PC kinh điển một thời như Fallout 2, Red Alert 2, Sid Meier’s Alpha Centauri, Heroes of Might and Magic….. Tham khảo ngay bài hướng dẫn sau đây nhé.

Để chơi lại các game pc hay gắn với tuổi thơ 1 thời, thật rờm rà khi bạn phải cần đến một chiếc máy tính mới có thể chiến mà thay vào đó là bạn chỉ cần 1 điện thoại chạy hệ điều hành Android mà thôi.  Dưới đây là cách để bạn có thể trải nghiệm các tựa game PC cũ ngay trên chính chiếc smartphone Android mà không cần đến máy tính cực kỳ đơn giản.

Hướng dẫn chơi game PC hay ngay trên Android

cach-choi-cac-game-pc-kinh-dien-tren-android-ma-khong-may-tinh 1
Bước 1: Trước tiên bạn cần phải tải các tựa game PC cũ mà mình yêu thích về máy tính. Có thể tìm trên Google hoặc mua hẳn các tựa game mình muốn thông qua GOG.com. Sau đó tiến hành cài đặt nó trên máy tính.

cach-choi-cac-game-pc-kinh-dien-tren-android-ma-khong-may-tinh 2
Bước 2: Truy cập Google Play Store (CH Play) trên Android, bạn hãy tìm sau đó tải về ứng dụng ExaGear Strategies hoặc ExaGear RPG.

Nếu khó khăn trong việc tìm kiếm 2 ứng dụng này, bạn có thể tải và cài đặt chúng thông qua gói APK này.

[AdSense-A]

cach-choi-cac-game-pc-kinh-dien-tren-android-ma-khong-may-tinh 3
Bước 3: Tiến hành kết nối thiết bị Android với máy tính và chuyển sang chế độ truyền dữ liệu.

cach-choi-cac-game-pc-kinh-dien-tren-android-ma-khong-may-tinh 4
Bước 4: Hoàn tất thiết lập kết nối, bạn hãy sao chép toàn bộ thư mục game từ máy tính sang Android.

cach-choi-cac-game-pc-kinh-dien-tren-android-ma-khong-may-tinh 5
Bước 5: Ngắt kết nối Android với máy tính, mở Google Play Store (CH Play) trên Android và cài đặt tiếp ứng dụng ES File Explorer. Vì sao lại sử dụng ES File Explorer? Đơn giản vì ứng dụng này có thể truy cập vào thư viện gốc của thiết bị Android (tất nhiên là bạn có thể sử dụng ứng dụng khác, nhưng phải có quyền root).

cach-choi-cac-game-pc-kinh-dien-tren-android-ma-khong-may-tinh 6
Bước 6: Khởi động ES File Explorer lên và truy cập vào vị trí chứa thư mục game mà bạn vừa sao chép từ máy tính qua ở bước 4. Tiến hành “Cắt” thư mục này. Và “Dán” vào thư mục ExaGear ở đường dẫn “/storage/emulated/sdcard”.

cach-choi-cac-game-pc-kinh-dien-tren-android-ma-khong-may-tinh 7
Ngay lập tức game sẽ được đồng bộ với ExaGear. Lúc này, khi bạn khởi động ExaGear Strategies hoặc ExaGear RPG thì ứng dụng sẽ chỉ hiển thị tập tin khởi chạy của game với định dạng EXE.

cach-choi-cac-game-pc-kinh-dien-tren-android-ma-khong-may-tinh 8

Bước 7: Công việc của bạn lúc này chỉ đơn giản là nhấp vào tập tin EXE ở tựa game mình muốn chơi, khi đó hộp thoại nhắc nhở về phiên bản ứng dụng sẽ xuất hiện, hãy nhấn Trial launch để có được 3 ngày dùng thử ứng dụng hoặc bỏ ra khoảng 7USD để mua bản quyền ứng dụng này và chiến game thỏa thích.

Xong, chỉ với 7 bước thao tác đơn giản mà bạn có thể chơi những tựa game kinh điển, gắn với tuổi thơ của mình trên điện thoại Android mà không phải cần đến chiếc máy tính PC nặng nề rồi.

Game Mới Ra chúc mọi người trải nghiệm game vui vẻ nhé!

Related posts