Giải Trí 

4 bộ phim lẻ đề tài đồng tính Âu Mỹ được đón nhận nồng nhiệt

Không phải cả thế giới đều chấp nhận chuyện hôn nhân đồng giới, nhất là khi nó lại được đưa lên màn ảnh rông. Nhưng với các tác phẩm sau đây, nó đã dần thay đổi suy nghĩ của con người về tình yêu đồng giời.

Moonlight – Ánh Trăng (2016)

Khai thác đề tài xung đột xã hội và sắc tộc của người da màu Mỹ, Moonlight xoay quanh cuộc đời của Chiron. Mồ côi cha, Chiron lớn lên trong cảnh túng thiếu tại một thành phố ven biển Miami (Mỹ). Bà Paula – mẹ cậu – là một người nghiện ngập và thường xuyên đem đồ trong nhà đi bán để lấy tiền mua ma túy. Có tính khí trầm lắng và hơi yếu đuối, Chiron thường xuyên bị bắt nạt ở trường và bị bạn bè gọi là “Little”. Một ngày, cuộc gặp gỡ với Juan – một gã buôn ma túy nhưng có tính cách cao thượng – thay đổi cuộc đời Chiron.

4-bo-phim-le-de-tai-dong-tinh-au-my-duoc-don-nhan-nong-nhiet 1

Moonlight mang phong cách kể chuyện cổ điển Hollywood. Tuy vậy, lối xây dựng tình huống, xung đột và hướng giải quyết từng chi tiết một cách tinh tế đã tạo nên sức hút cho bộ phim suốt 111 phút. Cảm xúc của nhân vật Chiron từ khi còn là một cậu bé, nhận thấy mình khác biệt so với những đứa trẻ khác, lớn lên, học cách thích ứng với cuộc sống trong một xã hội bạo lực, phân biệt và rồi trưởng thành được đưa đẩy một cách gần gũi, thuyết phục. Dù thế giới xung quanh mình có khắc nghiệt đến đâu, Chiron vẫn giữ được lòng vị tha, một tâm hồn nhạy cảm.

4-bo-phim-le-de-tai-dong-tinh-au-my-duoc-don-nhan-nong-nhiet 2

Moonlight là bộ phim lẻ ghi nhiều dấu ấn và có thể coi là một trong những phim đồng tính xuất sắc trong lịch sử điện ảnh.

Xem ngay: https://aphim.co/phim/anh-trang-2017/

[AdSense-A]

Call Me by Your Name

4-bo-phim-le-de-tai-dong-tinh-au-my-duoc-don-nhan-nong-nhiet 3

Call Me by Your Name là một bộ phim Mỹ của đạo diễn Luca Guadagnino sản xuất, kịch bản của bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn André Aciman. Nội dung chính đó là khắc họa câu chuyện tình tình yêu giữa một thiếu niên Do Thái thông minh sắc xảo và một sinh viên Mỹ gốc Do Thái, câu chuyện của hai người họ nảy sinh giữa một mùa hè tươi đẹp tại Italia khi họ tình cờ học chung ở đó. Nhìn lại lịch sử, chỉ khoảng 20 năm trước đây những đạo diễn như Todd Haynes đã phải cân nhắc thận trọng khi quyết định làm một bộ phim đồng tính, do những rủi ro về chính trị cũng như quan điểm xã hội đương đại.

4-bo-phim-le-de-tai-dong-tinh-au-my-duoc-don-nhan-nong-nhiet 4

Bộ phim đồng tính hay nhất 2017 trên màn ảnh rộng này là sự đánh cược của vị đạo diễn khi quyết định sản xuất. Liệu chuyện tình của hai chàng trai sẽ ra sao?

Xem ngay: https://aphim.co/xem-phim/call-me-by-your-name-2017

Love, Simon – Thương Mến, Simon

Bộ phim khai thác đề tài tình yêu đồng giới của thanh thiếu niên này được thai nghén và thực hiện bởi ê-kíp đã tạo dựng nên The Fault in Our Stars (Lỗi Của Những Vì Sao).

4-bo-phim-le-de-tai-dong-tinh-au-my-duoc-don-nhan-nong-nhiet 5

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về Simon Spier (Nick Robinson) – một chàng học sinh trung học điển hình. Giống như nhiều bạn đồng trang lứa, cậu có một gia đình bình thường, có vài người bạn thân.

4-bo-phim-le-de-tai-dong-tinh-au-my-duoc-don-nhan-nong-nhiet 6

Song trong thâm tâm, Simon lại che giấu một bí mật từ rất lâu: cậu yêu người cùng giới. Thông qua Internet, Simon làm quen với một người ẩn danh có nickname là “Blue”. Sau một thời gian trò truyện, cả hai chàng trai đã nảy sinh mối quan hệ đặc biệt xuất phát từ sự thông cảm dành cho nhau. Thật không may, bí mật của Simon đã bị một người bạn phát hiện, từ đó mọi rắc rối đã ập đến khi câu chuyện thực sự về cậu bị phơi bày.

Xem ngay: https://aphim.co/phim/yeu-anh-simon/

God’s Own Country – Vùng Đất Thánh

4-bo-phim-le-de-tai-dong-tinh-au-my-duoc-don-nhan-nong-nhiet 7 4-bo-phim-le-de-tai-dong-tinh-au-my-duoc-don-nhan-nong-nhiet 8

Sự thay đổi trong tư duy làm phim về tình yêu đồng giới của các nhà làm phim cũng được thể hiện rõ nét trong God’s Own Country (Vùng Đất Thánh) – tác phẩm đầu tay của đạo diễn người Anh Francis Lee. Xoay quanh câu chuyện tình yêu không hẹn trước giữa Johnny – một chàng thanh niên chăn cừu và Gheorghe – một anh công nhân trẻ tuổi người Romani giữa bối cảnh vùng quê thanh bình ở phía Bắc nước Anh, God’s Own Country chính là một trong những bộ phim hay nhất trong năm của điện ảnh thế giới khi được ca ngợi là “Brokeback Mountain của nước Anh”.

Link xem ngay: https://aphim.co/phim/gods-own-country/

Trên đây là những bộ phim lẻ đề tài đồng tính của điện ảnh Âu Mỹ được khán giả đón nhận nồng nhiệt, góp phần nói lên tiếng lòng của bộ phận người đó. Bạn thích xem nhất tác phẩm nào???

Related posts